TM insight sáp nhập XAct Solutions, củng cố vị thế tại khu vực châu Á

TM Insight, công ty tư vấn về chuỗi cung ứng, tư vấn và quản lý bất động sản thương mai và công nghiệp tại Châu Á - Thái Bình Dương, chính thức công bố thông tin mua lại XAct Solutions - một đơn vị tư vấn về chuỗi cung ứng và bất động sản công nghiệp có trụ sở chính tại Úc và hoạt động ở một số quốc gia Châu Á, với chi phí mua lại chưa được tiết lộ. 

Với chiến lược tiến vào thị trường Châu Á vào tháng 7/2020, động thái này sẽ góp phần nâng cao năng lực của chuỗi cung ứng đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động của TM Insight trên khắp châu Á. Thương vụ cũng sẽ tạo tiền đề vững chắc để hai bên kết hợp các dịch vụ mang tính bổ trợ lẫn nhau. Cụ thể, TM Insight sẽ tận dụng được chuyên môn về chuỗi cung ứng nội bộ vững chắc của XAct Solutions cũng như mở rộng nhận diện thương hiệu tại Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản. Trong khi đó, XAct Solutions cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tích hợp thế mạnh quản lý chuỗi cung ứng, bất động sản và dự án của TM Insight. 


Trên cơ sở đó, TM Insight cùng với XAct Solutions sẽ hoàn thiện các dịch vụ tư vấn từ đầu đến cuối trong toàn bộ chuỗi cung ứng bao gồm: tư vấn chiến lược, cung cấp các giải pháp thiết kế mạng lưới, vận chuyển và trung tâm phân phối, cũng như thiết kế bất động sản công nghiệp, quản lý đầu tư mua sắm và quản lý dự án. 

Được thành lập vào năm 2005, XAct Solutions đã có mặt tại Úc và khắp Châu Á với đội ngũ hơn 50 chuyên gia với kinh nghiệm thiết kế và phát triển chuỗi cung ứng trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Thương vụ sáp nhập này được kỳ vọng sẽ giúp TM Insight tăng gấp đôi về đội ngũ, quy mô và doanh thu, đồng thời củng cố vị thế là công ty tư vấn bất động sản, và chuỗi cung ứng độc lập lớn nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Ông Travis Erridge, Giám đốc điều hành của TM Insight cho biết: “Kể từ khi thành lập, TM Insight đã không ngừng nỗ lực phát triển để trở thành một doanh nghiệp tiên tiến hàng đầu trong chuỗi cung ứng và quản lý bất động sản tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việc mua lại XAct Solutions sẽ kết hợp chuyên môn và kiến thức của hai doanh nghiệp đầu ngành, đánh dấu bước ngoặt mở rộng tiếp theo của chúng tôi.” 

“Xact Solutions sẽ tăng cường đáng kể năng lực chuỗi cung ứng của TM Insight, với những hệ thống và năng lực chuyên môn tốt nhất trong ngành để nâng cao dịch vụ tích hợp độc đáo của chúng tôi trong quản lý chuỗi cung ứng, tài sản và dự án”. 

Vào thời điểm mà chuỗi cung ứng đang gặp phải những thách thức chưa từng có do tác động của đại dịch hiện nay và sự tăng trưởng của thương mại điện tử, thương vụ sáp nhập này sẽ kết hợp mạng lưới hoạt động sẵn có của hai doanh nghiệp để nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn Châu Á. 

“Châu Á là một đầu mối quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Bằng cách kết hợp các dịch vụ bổ trợ lẫn nhau của hai doanh nghiệp và kinh nghiệm thực tế tại địa phương của XAct Solutions, chúng tôi sẽ cung cấp cho các khách hàng trong khu vực những hỗ trợ phù hợp để chuẩn bị cho chuỗi cung ứng trong tương lai. Chúng tôi mong muốn thấy được giá trị mà đội ngũ tài năng của chúng tôi có thể cùng nhau mang lại cho khách hàng bằng cách đổi mới các giải pháp giúp tối ưu hóa hoạt động trong dài hạn”, ông Travis chia sẻ thêm. 

Ông Oscar Perez, Giám đốc Điều hành tại Việt Nam của XAct Solutions chia sẻ: “Chúng tôi là đơn vị tư vấn đầu tiên tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có thể thiết kế, mua sắm và triển khai các giải pháp trên cơ sở phù hợp với nhu cầu vận hànhchuỗi cung ứng. Đây là chìa khoá quyết định các yêu cầu về đầu tư tài sản cho tổ chức. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với TM Insight và hy vọng sự kết hợp này sẽ giúp chúng tôi có khả năng đem đến một gói dịch vụ tư vấn tổng thể hoàn thiện từ đầu đến cuối cho các khách hàng trên toàn Châu Á Thái Bình Dương. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang dịch chuyển về Việt Nam, chúng tôi tin rằng đây sẽ là công cụ giúp khách hàng của chúng tôi xây dựng, mở rộng các nhà máy sản xuất, trung tâm phân phối và khu công nghiệp trên cả nước.” 

Hiện tại, quá trình sáp nhập đã hoàn tất, và đội ngũ tại TM Insight và XAct Solutions sẽ hoạt động song song trong vài tháng tới trước khi sẵn sàng cho quá trình hợp nhất chính thức. 

Mạnh Giao
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com