TP HCM lấy ý kiến cử tri về thành lập thành phố Thủ Đức vào ngày 3/10


Cử tri ba quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ cho ý kiến về việc sáp nhập ba quận thành đơn vị hành chính mới, lấy tên là thành phố Thủ Đức.

TP HCM sẽ tổ chức lấy ý kiến về việc sáp nhập 3 quận gồm quận 2, 9 và Thủ Đức thành một đơn vị hành chính cấp huyện và có tên mới là thành phố Thủ Đức vào 3/10.
Chợ Thủ Đức thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức sẽ là khu vực trung tâm của thành phố mới Thủ Đức. Ảnh: VTV.

Người dân đăng ký thường trú tại ba quận này từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị pháp luật hạn chế quyền bầu cử sẽ được nêu ý kiến đồng ý hay không đồng ý về hai nội dung gồm việc sắp xếp 3 quận thành đơn vị hành chính cấp huyện mới và tên đơn vị hành chính cấp huyện mới lấy tên là thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, người dân cũng có quyền có ý kiến khác.

Phiếu lấy ý kiến cử tri được thiết kế theo hộ gia đình. Các thành viên trong hộ gia đình sẽ được ghi tên chung trong một phiếu, có chỗ dành riêng cho ý kiến của từng người.

Sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri, đề án sáp nhập này sẽ được thông qua Hội đồng nhân dân cấp phường và cấp huyện của ba quận này. Và sẽ trình Hội đồng nhân dân thành phố trong kỳ họp tới.

Theo NĐH
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com