Hội nghị khoa học và đào tạo thường niên BV Đại Học Y Dược TPHCM 2020

Từ ngày 30/10 đến ngày 07/11/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học và Đào tạo thường niên năm 2020 dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế. Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ các chuyên gia trong nước và quốc tế. 

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu khai mạc Hội nghị 

Chất lượng chuyên môn của Hội nghị đã được khẳng định qua nhiều năm tổ chức. Năm nay, mặc dù chịu tác động không nhỏ của đại dịch COVID-19, quy mô của Hội nghị vẫn được mở rộng với sự tham gia của 190 báo cáo viên thuộc gần 40 chuyên khoa khác nhau. Hội nghị diễn ra trong 8 ngày với 03 phiên báo cáo khoa học, 01 hội thảo chuyên đề, 39 chương trình đào tạo y khoa liên tục, hơn 200 bài báo cáo trực tiếp thu hút hơn 6000 đại biểu tham dự. 

Đặc biệt, Hội nghị lần này được tổ chức theo hình thức đào tạo tại chỗ kết hợp với đào tạo trực tuyến trên ứng dụng Zoom. Trong đó, hình thức trực tuyến được áp dụng riêng với các phiên của báo cáo viên nước ngoài (đến từ Úc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Ai Cập…) để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm do sự hạn chế về đi lại trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. 

Điểm nhấn của Hội nghị chính là các phiên đào tạo về Quản trị Bệnh viện và Chăm sóc người bệnh

Bên cạnh các nội dung cập nhật trong chẩn đoán và điều trị ở hầu hết các chuyên khoa như Nội khoa, Ngoại khoa, Dược, Cận lâm sàng… điểm nhấn của Hội nghị năm nay chính là các phiên đào tạo về Quản trị Bệnh viện và Chăm sóc người bệnh như Quản lý chất lượng – An toàn người bệnh; Chăm sóc theo mô hình lấy người bệnh làm trung tâm; Vai trò của thư ký trong hệ thống vận hành Bệnh viện… Điều này cho thấy mức độ đa dạng và toàn diện hơn của Hội nghị, không chỉ đào tạo liên tục kiến thức y khoa cho đội ngũ y bác sĩ, mà còn chia sẻ những mô hình quản trị bệnh viện hiệu quả từ các chuyên gia đầu ngành. Hội nghị còn có các phiên đào tạo về đại dịch COVID-19 – thách thức y tế toàn cầu đã, đang và sẽ ảnh hưởng lớn mọi mặt của đời sống xã hội hiện nay. Những đề tài báo cáo, công trình nghiên cứu và kinh nghiệm được chia sẻ trong Hội nghị lần này có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hành lâm sàng trên quy mô toàn quốc. 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm 

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Bên cạnh việc đảm nhiệm tốt công tác điều trị và nghiên cứu khoa học, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BV ĐHYD TPHCM là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật. Vì vậy, Bệnh viện luôn chú trọng công tác tổ chức và chất lượng của các chương trình đào tạo nhằm cập nhật kiến thức một cách hữu ích nhất cho người tham dự. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội nghị Khoa học và Đào tạo thường niên của Bệnh viện đã linh hoạt hơn trong công tác tổ chức với sự kết hợp của hình thức đào tạo tại chỗ và đào tạo trực tuyến. Điều này vừa phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, vừa giúp các đại biểu tương tác, cập nhật kiến thức và trao đổi kinh nghiệm với các báo cáo viên nước ngoài một cách trực quan, sinh động và hiệu quả”. 

Hương Nhu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com