Hội thảo ẩm thực các Đầu bếp trẻ Sài Gòn với thịt gà Mỹ

Chiều 27/10/2020, tại TP.HCM, nhằm tạo thêm cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm cho các đầu bếp trẻ Việt Nam cũng như tạo sân chơi bổ ích để các bạn có cơ hội thể hiện và được ghi nhận sự sáng tạo của mình, Hiệp hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Mỹ và Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP.HCM phối hợp cùng CLB bếp trẻ thuộc Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức hội thảo chuyên đề về Gia cầm Mỹ với phần trình bày của Hiệp hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Mỹ cùng với phần thực nghiệm của bếp trưởng Norbert và Cuộc thi “Sáng tạo món ăn với thịt gà Mỹ” do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tuyển chọn các bếp trẻ tuổi từ 18 đến 29 sẽ nấu 2 món ăn trong thời gian 90 phút. Vài nét về Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ 

Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, HIệp Hội đang nỗ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu. 

Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm. 


Thịt gà và dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. 

Thịt gia cầm và trứng của Mỹ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu. 


Đầu bếp Norbert

Đầu bếp Norbert sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ, hành trình ẩm thực của Ông bắt đầu cách đây 45 năm khi Ông là bếp tập sự tại khách sạn Metropol ở St, Gallen Thụy Sĩ, và sau đó Ông làm việc tại một vài thành phố trong nước. Các cuộc hành trình của đầu bếp Norbert cuối cùng đã đưa ông đến Đông Nam Á, nơi ông đã dành hơn 30 năm qua tại Việt Nam, một quốc gia có ngành ẩm thực đang phát triển. Ông là thành viên sáng lập Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới và Ông muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế. 

Hội thảo có phần “Chuỗi cung ứng lạnh và Xử lý an toàn gia cầm” cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn bếp trẻ cũng như phần biểu diễn pha lóc gà tây và trình bày cách nấu ba món ăn được chế biến từ thịt gà Mỹ. 


Cuộc thi buổi chiều là vòng chung kết dành cho 14 đội thi được Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tuyển chọn. Các bạn bếp tuổi từ 18 đến 29 sẽ nấu 2 món ăn trong thời gian 90 phút. 
Ban giám khảo của cuộc thi gồm: 

1. Bà Megan – Tùy viên nông nghiệp, Lãnh sự quán Hoa kỳ 
2. Ông Norbert - Cố vấn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn 
3. Ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn 
4. Ông Lê Xuân Tâm – Siêu đầu bếp Việt Nam 

Lan Điền
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com