Lý Hải - Minh Hà kêu gọi quyên góp 2,5 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung!

Sắp tới cả hai cũng đã có kế hoạch đến tận nơi để hỗ trợ cho đồng bào đang gặp khó khăn.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều người dân ở 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã và đang phải sống trong cảnh "màn trời chiếu đất". Theo thống kê cho đến hiện tại khá nhiều hộ gia đình có người thiệt mạng, mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản, hoa màu bị dòng nước lũ cuốn trôi. 

Trước tình hình mưa lũ, vợ chồng Lý Hải đã đứng ra kêu gọi được số tiền quyên góp 2,5 tỷ đồng để giúp đỡ miền Trung. Sắp tới cả hai cũng đã có kế hoạch đến tận nơi để hỗ trợ cho đồng bào đang gặp khó khăn.

Minh Hà chia sẻ: "Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút sẽ đi đến đó vì hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng nhất. Từ đó, chúng tôi tìm đến và trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn cũng như thiệt hại lớn về người và tài sản”.

Nam đạo diễn Lý Hải cho biết anh rất xúc động với tấm lòng của mọi người khi chung tay cùng mình giúp đỡ đồng bào: “Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi bị chết. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người. Tôi xúc động khi có khán giả chuyển khoản 50 nghìn đồng và nói tài khoản em chỉ còn bao nhiêu đây, em ủng hộ anh chị để làm thiện nguyện".

Vợ chồng Lý Hải là một trong những nghệ sĩ rất chăm chỉ làm việc thiện nguyện. Cả hai đã lập ra quỹ từ thiện riêng mang tên “Quỹ trái tim đồng cảm” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Cách đây không lâu, vợ chồng Lý Hải cùng nhau lặn lội lên tận Lâm Đồng trao tặng máy lọc nước cho bà con vùng dân tộc. Đặc biệt, Tết trung thu vừa qua cả hai đã trao 230 học bổng trị giá 115 triệu và 1000 phần quà trung thu gồm tập và bánh trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Kiều Tuấn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com