SCG triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”

Trước tác động của trận bão lũ lịch sử tại miền Trung Việt Nam, ảnh hưởng tới đời sống của hàng triệu hộ gia đình trong khu vực này, tập đoàn SCG đã nhanh chóng triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”; qua đó, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên cũng như nhân viên thuộc tập đoàn, đóng góp hiện kim với giá trị lên tới nhiều tỷ đồng, cùng nhiều hiện vật như sản phẩm của SCG, dụng cụ học tập, các nhu yếu phẩm, nhằm hỗ trợ nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống. Chương trình một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của SCG trong việc nâng tầm chất lượng sống của người dân Việt Nam. 

Đại diện SCG trao tặng 640 phần quà cứu trợ cho xã Tiến Hóa và Văn Hóa tỉnh Quảng Bình 

Cụ thể, vào ngày 27/10/2020, tại tỉnh Quảng Bình - địa bàn hoạt động của Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng (VLXD) Xi Măng SCG Việt Nam, 640 phần quà đầu tiên đã được chuyển đến cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, sinh sống ở khu vực xung quanh nhà máy SCG tại xã Tiến Hóa và Văn Hóa. Tiếp đó, chương trình sẽ liên tục quyên góp và vận chuyển thêm nhiều phần quà để cứu trợ cho các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng bão lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Tĩnh và Huế. 

Trước đó, công ty CP Nhựa Bình Minh (BMP) – công ty thành viên của tập đoàn SCG cũng đã quyên góp 2 tỷ đồng thông qua Báo Người Lao động và 200 triệu đã người thân của nhân viên, để giúp đỡ những khu vực ảnh hưởng tại miền Trung, khắc phục thiệt hại trong đợt lũ đầu tiên. 

Không chỉ cung cấp các vật phẩm cứu trợ khẩn cấp, chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương” còn hướng đến giúp người dân ổn định sinh kế khi bão lũ rút. Trước mắt, công ty VLXD Xi Măng SCG Việt Nam sẽ tài trợ 300 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Bình và 100 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ sửa chữa đường sá và các công trình công cộng khác. Đối với nhân viên của công ty bị ảnh hưởng trực tiếp, SCG cũng hỗ trợ kinh phí để sửa sang nhà ở cho họ. 

Bên cạnh đó, tiếp nối những nỗ lực hỗ trợ cho giáo dục tại Việt Nam, công ty TNHH SCG Việt Nam cũng sẽ trao tặng 100 triệu đồng để hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em học sinh ở tỉnh Quảng Bình, giúp các em sớm quay trở lại trường học sau bão lũ. 

Ông Nopporn Keeratibunharn - Tổng Giám đốc Công ty VLXD Xi măng SCG Việt Nam - thành viên của tập đoàn SCG chia sẻ: “Tiếp nối sứ mệnh ‘Nhiệt huyết nâng tầm cao mới’, SCG cam kết đồng hành cùng chính quyền và nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn trong đợt thiên tai lần này. Với cơ sở sản xuất tại Quảng Bình và mạng lưới hoạt động trên toàn quốc, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả trước mắt và ổn định sinh kế sớm nhất có thể.” 

 Người dân địa phương tại tỉnh Quảng Bình hân hoan khi nhận sự hỗ trợ kịp thời từ Tập đoàn SCG. 

Quảng Bình là một trong những vùng thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ và sạt lở tại miền Trung. Hiện nay, hơn 100.000 ngàn hộ dân đang ngập trong biển lũ và hàng ngàn người mất nhà cửa. Trận bão lũ vừa qua đã cướp đi mùa màng, nhà ở và vật dụng cần thiết của người dân nơi đây. Chính vì thế, những đóng góp của SCG đối với các tỉnh miền Trung là hết sức cần thiết và kịp thời trong thời điểm này. 

Trước tình trạng bão lũ vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền Trung, chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương” sẽ tiếp tục nhận thêm nhiều đóng góp từ các công ty thành viên khác của tập đoàn. Cụ thể như công ty TNHH SCG Việt Nam hỗ trợ các nhu yếu phẩm trị giá 150 triệu đồng, công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC VINA sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng cùng một ngày lương của toàn bộ nhân viên; tập đoàn Prime sẽ đóng góp 200 triệu đồng cùng 300 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm được cán bộ công nhân viên công ty quyên góp. Các công ty thành viên thuộc SCG như: công ty giấy TNHH Kraft Vina, công ty TNHH Ngói Bê tông SCG (Việt Nam), công ty TNHH Cốt liệu và Bê tông SCG Việt Nam, công ty CP Đầu tư và Công Nghiệp Bửu Long cũng sẽ tận dụng nguồn lực của mình để cứu trợ đồng bào tại rốn lũ miền Trung. 

Mới nhất, tập đoàn SCG Thái Lan sẽ hỗ trợ thông qua Lãnh sự quán Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh 01 tỷ đồng, với thông điệp san sẻ khó khăn của cộng đồng miền Trung Việt Nam trong đợt thiên tai khắc nghiệt này.

Phương Đài
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com