Thủ tướng sẽ phê duyệt dự án sân bay Long Thành trong tháng 10

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết theo dự kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành trong tháng 10/2020.
Khởi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào đầu năm 2021

Ngày 20/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức bàn giao gần 2.600ha đất, trong đó có hơn 1.800ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn Chính phủ sớm phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 để chủ đầu tư thực hiện các thủ tục tiếp theo, sớm khởi công dự án.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của dự án.

Đến nay, ACV đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của dự án xây dựng sân bay Long Thành. Hồ sơ dự án đã được Hội đồng thẩm định nhà nước đánh giá đạt chất lượng cao theo yêu cầu và đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cũng cho biết thêm theo dự kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành trong tháng 10/2020.

“Như vậy những mốc công việc chính đã được hoàn thành để có thể khởi công dự án theo đúng tiến độ đề ra. Lãnh đạo ACV cũng đã hứa với Thủ tướng sẽ khởi công hạng mục đầu tiên vào đầu năm 2021 và có khả năng sớm hơn nữa”, Thứ trưởng cho hay.

Trước đó, ngày 10/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về kết quả thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT có ý kiến rõ hơn về nội dung thẩm định, đặc biệt là vốn đầu tư, cơ sở pháp lý của việc giao ACV làm chủ đầu tư dự án thành phần 3 (xây dựng các công trình thiết yếu trong cảng hàng không) và căn cứ pháp lý của các cơ chế đặc thù của dự án.

Theo quy hoạch, sân bay quốc tế Long Thành có công suất khoảng 100 triệu hành khách/năm. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ đầu tư xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa khoảng 1,2 triệu tấn hàng/năm và chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác.

Tổng mức đầu tư dự án là 109.112 tỷ đồng (tương đương 4,66 tỷ USD).

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com