ĐH Nguyễn Tất Thành khai giảng năm học mới 2020 -2021

Ngày 20/11/2020, tại Nhà Thi đấu Quân khu 7, ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 -2021; Chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2020) và Chương trình gala chào đón tân sinh viên năm 2020. 

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 6. 000 tân sinh viên thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Xã hội nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật; cùng các đại biểu, khách mời, tập thể sư phạm Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và đối tác trong lĩnh vực đào tạo, doanh nghiệp. 


Năm học 2019-2020 là một năm học có nhiều thành tích vượt trội của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khi Trường là đơn vị giáo dục duy nhất được tổ chức QS Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 4 sao vào năm 2019. Tháng 8/2020, ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics - UPM) gắn 4 sao. 4 chương trình đào tạo của Trường được tổ chức AUN – QA công nhận đạt chuẩn kiểm định, 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng theo thông tư 04 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Với định hướng phát triển chương trình đào tạo theo hướng năng lực, chú trọng tới đặc thù của từng đối tượng người học cũng như cam kết việc đạt chuẩn đầu ra của chương trình, năm 2020 trường ĐH NTT thực hiện việc điều chỉnh, cập nhật đồng bộ hệ thống chương trình đào tạo các ngành theo đó đẩy mạnh xây dựng các môn học có sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo nhằm giúp người học nắm bắt và kết nối một cách nhanh nhất giữa các kiến thực lý thuyết, thực hành trong nhà trường với thực tế tại doanh nghiệp. Năm 2020 cũng là năm đánh dấu mốc quan trọng của trường đại học Nguyễn Tất Thành trong việc áp dụng triết lý giáo dục và đào tạo theo Chuẩn đầu ra– OBE (Outcomes-Based Education) vào cải tiến chương trình đào tạo. OBE là một triết lý nền tảng hiện đại trong thiết kế và phát triển chương trình đào tạo đặc biệt phù hợp với bối cảnh giáo dục mới – giáo dục kỷ nguyên 4.0. Đây cũng là năm học mà Trường đã đạt được kết quả quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái công nghệ; thực hiện 177 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp Nhà nước, Bộ, Sở, và cấp Trường; 256 đề tài Nghiên cứu khoa học của Sinh viên; và công bố nhiều kết quả nghiên cứu ứng dụng; đăng ký thành công 06 sở hữu trí tuệ; tổ chức/đồng tổ chức 35 hội thảo các cấp (quốc tế, quốc gia, cấp Trường/Khoa); tổ chức 12 lớp học nâng cao năng lực về sở hữu trí tuệ, nâng cao năng lực nghiên cứu và công bố khoa học Nhà trường chú trọng vào thúc đẩy khai thác, sử dụng kết quả nghiên cứu hợp tác dựa trên công nghệ của công nghiệp 4.0; ứng dụng dữ liệu lớn, Blockchain trong chuỗi giá trị sản xuất gắn liền với địa phương và doanh nghiệp 

Trước những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao bằng khen vì đã thực hiện tốt phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo trong dạy và học. 

Ngoài thực hiện tốt công tác giáo dục, Nhà trường vẫn không quên thực hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, trong năm học 2019 – 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhà trường cũng đã kịp thời hỗ trợ học phí cho sinh viên bằng cách giảm 15% học phí. Đồng thời hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng cho các bạn tân sinh viên khi nhập học tại trường cùng nhiều chính sách học bổng khác trị giá 100%, 50% học phí năm học đầu tiên. Nhà trường cũng đã vận động quyên góp được gần 500 triệu đồng ủng hộ gia đình bị tốc mái, sập nhà, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại các tỉnh chịu thiệt hại nằng nề của bão. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã quyết định giảm 10 – 20% học phí cho các bạn sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt. 

Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021, Chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 và chương trình Gala Chào đón tân sinh viên khóa 2020 là dịp nhằm tri ân tất cả Quý thầy cô, tập thể cán bộ giảng viên nhà trường đã cần mẫn góp sức xây dựng nên một ngôi trường mang tên Bác như ngày hôm nay. Đồng thời chương trình còn thay cho lời chào, lời chúc mừng của tập thể thầy cô Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gửi đến tất cả sinh viên khóa 2020 đã xuất sắc trúng tuyển trong năm học mới này. 

Tại buổi lễ, ngoài khen thưởng thủ khoa kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm 2020, còn có phần trao học bổng cho sinh viên của 6 doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Hoa Sen; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Sài Gòn; Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Phú Nhuận; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư - Thương mại và Xây dựng Vân Khánh; Công Ty TNHH Việt Nam Center Power Tech; Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi Việt Nam. Tổng giá trị học bổng lên tới 165 triệu đồng, những suất học bổng này không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên yên tâm học tập. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn sẽ tặng quỹ học bổng Đại học Nguyễn Tất Thành 45 tỷ đồng. 

Đặc biệt, để khởi đầu cho năm học đầy hứng khởi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi tặng đến các bạn tân sinh viên một chương trình âm nhạc vô cùng hoành tráng và hấp dẫn. Nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ được dàn dựng công phu, hết sức sôi động đến từ CLB Văn nghệ, khoa Âm nhạc của Trường hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, ngày hội chào đón Tân sinh viên còn có sự tham gia của các ca sỹ khách mời là các thần tượng âm nhạc như: Wowy, Ngô Kiến Huy, Thanh Duy, ST Sơn Thạch, Miu Lê, DJ Sunny… Đây đều là các gương mặt nổi tiếng, được đông đảo các tân sinh viên yêu thích và mong muốn được gặp mặt, giao lưu tại chương trình. 

Gala chào đón tân sinh viên là một hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm hỗ trợ tân sinh viên khoá mới làm quen với môi trường học tập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, hỗ trợ tân sinh viên tìm hiểu thêm về trường cũng như chương trình đào tạo, ngành học và về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com