Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM: Tưng bừng kỷ niệm 25 năm thành lập và khai giảng năm học mới

Sáng ngày 18-11-2020, Trường Đại học Hùng Vương TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức long trọng lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (1995 – 2020). Đây là một cột mốc quan trọng và đầy tự hào đối với một ngôi trường có bề dày lịch sử trong hệ thống các trường ngoài công lập tại TP.HCM. 

Ông Đặng Thành Tâm-Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương phát biểu 

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón nhận cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân TP.HCM để ghi nhận thành tích tiêu biểu của trường, đồng thời đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng thành phố cũng trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân của trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của Trường và thành phố. 

Trường ĐH Hùng Vương đã vinh dự đón nhận cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân TP.HCM

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng cho các cán bộ nhân viên, giảng viên có thâm niên công tác từ 20 - 25 năm tại trường. 

Buổi lễ cũng là dịp để trường tổ chức khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích học tập Xuất sắc, Giỏi và hoạt động phong trào nổi bật trong năm học 2019 - 2020 vừa qua. 

Đặc biệt, nhà trường cũng đã được nhiều công ty, doanh nghiệp trao tặng các học bổng hỗ trợ sinh viên với tổng số tiền học bổng lên tới hàng tỷ đồng. 

Số tiền học bổng được các công ty, doanh nghiệp tặng cho nhà trường là hơn 5 tỷ đồng.

Trường Đại học Hùng Vương TP.Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 470/TTg, ngày 14/8/1995 của Thủ tướng Chính phủ với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Dân lập Hùng Vương. 

Ngày 19/5/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 703/QĐ – TTg chuyển Trường từ loại hình dân lập sang loại hình trường đại học tư thục và tên gọi thay đổi từ Trường Đại học Dân lập Hùng Vương thành Trường Đại học Hùng Vương TP HCM. 

Chất lượng đào tạo của HVUH đã không còn là một thương hiệu giáo dục xa lạ mà đã trở nên rất quen thuộc trong nhiều năm trở lại đây. Trường luôn được phụ huynh và sinh viên đánh giá cao và tin tưởng ở chất lượng đào tạo nhờ vào một đội ngũ giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đại học. 

Buổi lễ cũng là dịp để trường tổ chức khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích học tập Xuất sắc, Giỏi và hoạt động phong trào nổi bật trong năm học 2019 - 2020 vừa qua. 

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM hiện đào tạo 13 chuyên ngành bậc đại học chính quy: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sau thu hoạch, Xây dựng, Quản lý Bệnh viện, Luật, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản; và đào tạo bậc cao học ngành Quản trị Kinh doanh. 

Chương trình đào tạo của các ngành học theo định hướng ứng dụng, chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật theo nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế của nền kinh tế tri thức. 

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM luôn chuẩn bị những nguồn lực tốt nhất về đội ngũ giảng viên uy tín, về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập dành cho sinh viên. 

Mục tiêu của trường là trở thành trường đại học đa ngành, đa hệ, được xếp hạng trong khu vực, chủ động hội nhập giáo dục khu vực và toàn cầu, tạo mọi điều kiện để người học thực hiện quyền được học tập suốt đời trong nền kinh tế tri thức. 

Bên cạnh việc học các kiến thức chuyên ngành, sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng thường xuyên tham giá các hoạt động ngoại khóa, phong trào như tham gia mùa hè xanh tình nguyện, hoạt động công tác xã hội; tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ…do Đoàn – Hội trường tổ chức. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa giao lưu, tham quan và thực tập tại các xí nghiệp, cơ sở kinh doanh, công ty đa quốc gia sẽ giúp sinh viên học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ thực tế để có thể nhanh chóng hòa nhập môi trường doanh nghiệp khi đi làm sau này. 

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tự hào khi nhìn lại chặng đường 25 năm hình thành và phát triển. Đây là một cột mốc đầy ý nghĩa để nhà trường trân trọng những thành tựu mà trường đã đạt được trong những năm qua và phấn đấu cho sự phát triển tương lai ngày càng rực rỡ hơn. 

Kinh Luân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com