Đêm nhạc thiện nguyện Blouse trắng "Miền Trung – Nốt lặng yêu thương"

Đêm 01/12/2020, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện Blouse Trắng với chủ đề “Miền Trung – Nốt lặng yêu thương”. Đây là chương trình nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của BV đến với người dân các tỉnh miền Trung. 

BV ĐHYD TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống. Gần đây nhất, vào ngày 20 và 21/11/2020, Đoàn Y Bác sĩ của Bệnh viện đã đến tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 người dân tại xã Bình Minh, Bình Mỹ và Bình Chương của tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp tục hành trình thiện nguyện, Bệnh viện sẽ tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc và hỗ trợ xây, sửa nhà cho bà con các tỉnh miền Trung. 

Tổng kết vào cuối Đêm nhạc, tổng số tiền quyên góp được là 2.146.500.000 đồng và 7.200 USD. 

Để phục vụ tốt công tác này, Bệnh viện tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện Blouse Trắng với chủ đề “Miền Trung – Nốt lặng yêu thương” nhằm quyên góp, ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung. Chương trình có sự tham gia của các khách mời, nghệ sĩ nổi tiếng như Danh thủ Công Vinh, ca sĩ Quang Lê, Hoàng Bách, Giang Hồng Ngọc, Hằng BingBoong, Hải Yến Idol, Phương Anh Phương Ý, Nguyễn Thanh Toàn, Võ Hoài Phúc, Quỳnh Giang… cùng những giọng ca đặc biệt - chính là các bác sĩ, điều dưỡng, thư ký y khoa của Bệnh viện. 

Phát biểu tại Đêm nhạc, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: “Năm 2020 sắp sửa đi qua là năm rất đặc biệt với cả thế giới khi dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Riêng với Việt Nam, bên cạnh sự ảnh hưởng của dịch bệnh thì thiên tai, bão lũ liên tiếp hoành hành cũng gây ra những tổn thất nặng nề cho người dân, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung. Dịch bệnh, thiên tai đã khiến không ít hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn chồng chất, không có điều kiện được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị bệnh. Đề cao tinh thần hết lòng vì người bệnh, công tác vận động tài trợ, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với bà con vùng khó khăn luôn được Bệnh viện chú trọng. Qua các chuyến khám bệnh từ thiện, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã phát hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm, tư vấn phương pháp và hỗ trợ điều trị kịp thời cho người dân. 

Đồng hành cùng những hoạt động nghĩa tình ấy, chúng tôi ghi nhận được những tình cảm quý báu, những sự đóng góp chân thành, tâm huyết, nhiệt tình của rất nhiều nhà hảo tâm và các mạnh thường quân. Chính những sự đóng góp đó là nguồn động viên to lớn để Bệnh viện có thêm điều kiện để thăm khám, điều trị cho người bệnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp người bệnh có thể vượt qua bệnh tật, trở lại với cuộc sống cũng như đóng góp hữu ích cho cộng đồng. Đó là giá trị nhân văn của xã hội và ngành y tế chúng ta”. 

Đêm nhạc đã mang lại cho người xem những phút giây lắng đọng với những giai điệu ngọt ngào, thẫm đẫm tình yêu quê hương, dân tộc. Tổng kết vào cuối Đêm nhạc, số tiền quyên góp được là: 2.146.500.000 đồng và 7.200 USD, trong đó viên chức Bệnh viện đóng góp 467.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền được từ Đêm nhạc sẽ phục vụ công tác tổ chức các chuyến thiện nguyện sắp tới của Bệnh viện nhằm hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Hương Nhu
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com