Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh gương điển hình tiên tiến

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủtịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) vinh dựlà đại biểu tham dựĐại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứX với chủđề“Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ TổQuốc”.

Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứX diễn ra vào ngày 10-12 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) có sựtham dựcủa 2.300 đại biểu gồm các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổquốc Việt Nam, các lão thành cách mạng, các MẹViệt Nam anh hùng, các điển hình tiên tiến đại diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệcùng các thành phần tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức, người Việt Nam ởnước ngoài ...Họlà những bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua yêu nước, góp phần làm nên một ngày hội lớn của đất nước.
 

Bằng sực cốgắng, nỗlực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 35 năm xây dựng và phát triển Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủtịch Tập đoàn, vinh dựlà gương điển hình của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tham dựĐại hội. Đây không chỉ là kết quả trong suốt quá trình xây dựng một tập đoàn sởhữu độc quyền 108 thương hiệu trên thếgiới, phát triển IPPG ngày càng lớn mạnh, bền vững của 1 vịChủtịch, mà còn là sựghi nhận những đóng góp của cá nhân ông cho sựphát triển kinh tếvà bảo vệan ninh quốc phòng, các hoạt động từthiện xã hội và các chương trình vì cộng đồng.

Năm 2020 là 1 năm đầy khó khăn, biến động không chỉđối với Việt Nam mà còn diễn ra trên toàn cầu với những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Sựảnh hưởng trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp cũng không nằm ngoài những khó khăn, biến động đó. Tuy nhiên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn tâm niệm rằng: “Khi đất nước càng khó khăn thì càng cần lắm những tấm lòng, những sựsẻchia, giúp đỡ, dù nhiều hay ít, cũng là tinh thần lá lành đùm lá rách, là nghĩa cửcủa 2 chữ“đồng bào”, là thiêng liêng của 2 tiếng TổQuốc…”. Cũng xuất phát từ đó mà từ những ngày đầu trở về đất nước cho đến nay, ông là một trong sốít những doanh nhân Việt kiều đã và đang là thành viên của rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: QuỹBảo trợtrẻem Việt Nam, QuỹHọc bổng VừA Dính, Câu lạc bộ“Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Quỹ Phòng chống Covid 19, Quỹ Vì người nghèo...của TPHCM, hỗtrợBộNgoại giao và người dân Philippines khẩu trang và các thiết bịy tếtrong phòng chống dịch Covid 19, hỗtrợngười dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn, giúp đỡđồng bào miền Trung bịthiệt hại do thiên tai, bão lũ..

Tham dựĐại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứX, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là doanh nhân Việt kiều được vinh danh cùng nhiều tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua và đã vinh dựđược Chủtịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng.

Cũng trong khuôn khổcác hoạt động của Đại hội, trước phiên khai mạc, ngày 9-12, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng một sốđại diện tiêu biểu đã dựbuổi gặp gỡChủtịch Quốc hội Nguyễn ThịKim Ngân. Tại đây, Chủtịch Quốc hội Nguyễn ThịKim Ngân phát biểu ghi nhận những hành động, nghĩa cửthểhiện lòng yêu nước của các tập thể, cá nhân, đồng thời đề nghị cần tiếp tục phát huy vai trò là những hạt nhân tích cực, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, gương điển hình, những đổi mới, sáng tạo để ngày càng nhân rộng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến; không ngừng phấn đấu vươn lên, cống hiến nhiều hơn, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa; tạo ra những giá trị, nhiều giải pháp độc đáo cho đơn vị, ngành, địa phương mình để góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững. 

Với niềm tựhào, vinh dựvà cũng là trách nhiệm của một doanh nhân yêu nước, ông Johnathan Hạnh Nguyễn khẳng định: “Là một doanh nhân, làm việc gì có lợi cho đất nước thì tập trung làm. Khi đất nước cần thì chúng ta có. Câu nói của Thủtướng Chính phủđã xác định: năm 2045 Việt Nam chúng ta phải trởthành nước phát triển. Đểđạt mục tiêu đó, trong những năm tới chúng ta còn nhiều việc phải làm, mà những việc làm phải lớn và những dựán phải có tính lan tỏa cho thếhệkếthừa. Thếhệtrẻsẽnhìn vào đó đểtiếp tục nỗlực thi đua yêu nướ, đểđóng góp vào sựphát triển của đất nước. Chắc chắn trên con đường phát triển đó, không thểthiếu sựđóng góp của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương”. Lời khẳng định đó cũng chính là động lực, là mục tiêu đểông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ, bắt tay vào thực hiện những dựán lớn, có giá trịkếthừa, đóng góp vào sựphát triển mạnh mẽcủa TPHCM nói riêng và cảnước nói chung. Với ông, sau 35 năm hay sau nhiều năm nữa, mọi việc vẫn như mới bắt đầu, bằng nhiệt huyết, bằng cái tâm...và bằng TRÁI TIM YÊU NƯỚC./.

Ngày 10-12-2020, tại LễCông bốDoanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, Công ty SASCO được vinh danh Doanh nghiệp dẫn đầu phát triển bền vững Việt Nam năm 2020 (lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ).Với ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty SASCO, đây là kết quả đáng tự hào của cá nhân ông cùng tập thể SASCO, vì đây là năm thứ 2 liên tiếp, SASCO được nhận danh hiệu cao quý này. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực liên tục trong phát triển bền vững và những tác động tích cực góp phần phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam của Công ty trong năm 2020.

Kiều Chinh 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com