Startup Việt xuất sắc thắng giải thưởng SME100 ASIA 2020

Là thương hiệu cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên có thể phân hủy và thân thiện với môi trường nhằm mục đích giảm thiểu rác thải nhựa, mới đây, EQUO chứng minh tiềm năng của mình khi vươn lên trước hơn 600 đối thủ và giành chiến thắng tại buổi lễ SME100 Asia Award với danh hiệu “Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á 2020”.

EQUO xuất sắc nhận Giải thưởng SME100 Asia

SME100® là giải thưởng quốc tế hàng đầu khu vực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Small and Medium Enterprise) do Tạp chí SME Châu Á tổ chức. Dựa trên các tiêu chí đặc biệt về tính sáng tạo và ứng dụng của sản phẩm, cũng như tập trung vào sự tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận, thị phần trong một năm gần nhất và khả năng vận hành hiệu quả, bền vững của doanh nghiệp, giải thưởng này sẽ tuyển chọn, đánh giá và công nhận các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc khắp Châu Á. SME100® có mặt tại các nước như Singapore, Malaysia, Indonesia từ năm 2009 và với năm 2020 là năm đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, HYYH Trading - EQUO INTERNATIONAL đã vinh dự được lựa chọn. 
Dám khác biệt và không ngừng tạo ra giá trị mỗi ngày

Thương hiệu EQUO được sở hữu 100% bởi HYYH - một doanh nghiệp chuyên đầu tư, sản xuất và xuất nhập khẩu được thành lập năm 2019 với trụ sở chính tại Việt Nam cùng các chi nhánh ở Mỹ, Úc, Canada. Lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên đất Việt, EQUO ra đời nhằm cung cấp giải pháp thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần thông qua các sản phẩm có nguyên liệu thân thiện với môi trường, không hóa chất và phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên một cách dễ dàng. 

Năm 2020, EQUO được nhiều quốc gia biết đến khi ra mắt dòng sản phẩm có thể tự phân hủy đầu tiên: Ống hút thân thiện với môi trường được làm từ cỏ, gạo, bã mía, nước dừa và cà phê. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ ống hút được sáng tạo từ các chất liệu thân quen sẵn có ở quê hương Việt Nam đã đón nhận không ít phản hồi tích cực và đáng tự hào so với một doanh nghiệp còn non trẻ. Tuy nhiên, tầm nhìn và sứ mệnh của EQUO không chỉ dừng lại tại đó.

Tập hợp những người trẻ tài năng, ngoan cường mang ước mơ về một công việc có ý nghĩa và đóng góp những hành động thiết thực cho môi trường, mối quan tâm lớn nhất của EQUO chính là tạo ra những sản phẩm đem đến sự khác biệt cho người dùng lẫn môi trường xung quanh. Cụ thể là hạn chế tối đa rác thải nhựa trong đồ dùng sinh hoạt và nâng cao ý thức, khuyến khích cộng đồng có trách nhiệm nhiều hơn đối với môi trường sống của mình.
Bộ ống hút thân thiện với môi trường của EQUO

Bằng mô hình hướng đến sự phát triển bền vững hơn là tập trung tối ưu lợi nhuận, EQUO muốn tạo ra sự khác biệt , giúp đỡ, cống hiến, và truyền tải nền tảng mà họ sẽ để lại hơn là lợi nhuận cho bản thân. Thành quả mà EQUO mang lại đó đã được công nhận bằng chiến thắng ngoạn mục tại SME100 Asia Award.

Viết tiếp ước mơ về một môi trường “xanh - sạch - đẹp”

Thành lập chưa đầy một năm và phát triển trong giai đoạn dịch bệnh đầy biến động, có thể nói, hành trình của EQUO chỉ vừa mới bắt đầu. 

Trong năm 2021 sắp đến, đội ngũ EQUO vẫn đang ấp ủ đồng hành cùng các thương hiệu F&B trong nhiều chiến dịch bảo vệ môi trường, đồng thời tiếp tục mở rộng sang các thị trường tiềm năng khác với niềm tin mỗi bước chân, mỗi hành động nhỏ cũng có thể tạo ra tương lai tốt đẹp hơn. Việc tìm kiếm đối tác cùng tầm nhìn cũng là một trong những kế hoạch được ưu tiên hàng đầu của EQUO để kết nối và xây dựng một thế hệ doanh nghiệp bền vững tiếp theo với phương châm vừa nâng cao đời sống con người, vừa giữ gìn một trái đất khỏe mạnh dài lâu. 

Về mặt sản phẩm, năm 2021 thương hiệu EQUO tự tin sẽ chào đón thêm nhiều dòng sản phẩm mới như Ống hút, Túi, Bát đĩa thân thiện với môi trường. Nổi bật là sản phẩm Bút chì mầm cây nhằm giáo dục trẻ em ở độ tuổi nhỏ về khái niệm không rác thải và học cách quan tâm đến hệ sinh thái, cũng như khuyến khích trẻ sáng tạo và vẽ nên những ý tưởng tuyệt vời có thể thay đổi cả thế giới. 

Mong muốn lớn nhất của EQUO trong tương lai gần là xây dựng thế hệ doanh nghiệp bền vững cùng hợp tác đem lại những thay đổi tích cực cho môi trường

Giải thưởng SME100® do Tạp chí SME hàng đầu Châu Á trao tặng là sự ghi nhận những ảnh hưởng tích cực và tầm nhìn quốc tế của HYYH Trading - EQUO INTERNATIONAL. Kết quả này một lần nữa khẳng định con đường và niềm tin về một môi trường “xanh” của EQUO là hoàn toàn khả thi và đáng theo dõi, khích lệ.

Tìm hiểu thêm về thương hiệu EQUO tại: www.equointl.com

Phương Đài
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com