Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, các cấp chính quyền và doanh nghiệp cùng hành động vì an toàn đường bộ cho trẻ em Việt Nam

Trước thềm năm mới, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đại diện của các cơ quan ban ngành Việt Nam và công ty UPS Việt Nam tham gia vào công cuộc tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và thông qua buổi Lễ tổng kết dự án “Hành trang an toàn” khuyến khích học sinh, giáo viên và phụ huynh thực hiện hành vi tham gia giao thông an toàn. 

Các đại biểu chụp hình tại sự kiện

Toàn thế giới có hơn một triệu trẻ em và thanh thiếu niên bị chấn thương vùng đầu do va chạm giao thông. Điều này đã tạo nên gánh nặng tài chính cho những quốc gia phát triển, và  ảnh hưởng  nghiêm trọng hơn đối với người dân và Nhà nước tại các quốc gia có thu nhập vừa và thấp. Ở Việt Nam, hằng năm có đến 2.150 trẻ em thiệt mạng do tai nạn giao thông.

Tại sự kiện, đại diện Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP), Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty UPS Việt Nam và các đối tác từ Ban An toàn Giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã cùng học sinh, phụ huynh và giáo viên kêu gọi nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và cộng đồng.

Trao giải nhất, nhì, ba cho các học sinh đoạt giải

Lễ tổng kết dự án đã điểm lại  những thành công trong công tác tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh tại các trường dự án và kết hợp lễ trao giải của Hội thi vũ điệu “Đủ ba bước, rước bình an”. Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng hưởng ứng và đã gửi một video do nhân viên tham gia điệu nhảy để truyền tải thông điệp về đội mũ bảo hiểm.

Dự án Hành trang An toàn do Quỹ UPS tài trợ, và được thực hiện bởi Quỹ AIP cùng các đối tác, hướng tới đối tượng là học sinh tiểu học và người đi xe máy tại các khu vực có nguy cơ tai nạn giao thông cao tại Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Dự án nhằm giảm thiểu nguy cơ chấn thương và tử vong do tai nạn giao thông gây ra cho người điều khiển xe gắn máy bằng cách giáo dục giới trẻ kỹ năng lái xe an toàn và gia tăng tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Nguyễn Ngọc Tường, Ban ATGT TP.HCM; Gabrielle Chwazik-Gee, Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ; Nguyễn Thị Quý Linh, Trương Thị Nguyệt Trang, Bohesa Won, Quỹ AIP)

Tại Việt Nam, dự án triển khai các hoạt động giáo dục về an toàn đường bộ cho học sinh và đẩy mạnh tiếp cận vật dụng bảo hộ thông qua việc cung cấp mũ bảo hiểm. Qua đó, Quỹ AIP vận động chính sách và cùng các cơ quan chức năng xây dựng định hướng trong việc nâng cao chất lượng mũ bảo hiểm tại Việt Nam nhằm góp phần bảo vệ người tham gia giao thông hiệu quả hơn.

Tiết mục từ trường Khai Minh-Giải nhất hội thi

Huyền Mi

Source GĐ&TE

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com