Ký kết hợp tác chương trình giáo dục Nha học đường “ Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” giai đoạn 2021-2025

Ngày 22/1/2021, Công ty Colgate Palmolive Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức thực hiện Lễ tổng kết chương trình giáo dục Nha Học Đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” giai đoạn 2012-2020 và tiến hành Ký kết chương trình giáo dục Nha Học Đường giai đoạn 2021 -2025 nhằm tiếp tục thực hiện việc giáo dục và nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam. Tại sự kiện, Công ty Colgate Palmolive Việt Nam cũng chính thức phát động cuộc thi “Hãy vẽ về tương lai cùng với những nụ cười rạng rỡ” dành cho học sinh tiểu học tại 12 tỉnh/thành phố trên cả nước. 

Chương trình “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” chính thức được ký kết. 

Với hành trình 25 đồng hành vì sức khỏe răng miệng cùng trẻ em Việt Nam và 15 năm hợp tác cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tại Việt Nam để lan tỏa kiến thức, chương trình “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” đã có được những thành quả đánh ghi nhận trong công tác chăm sóc và giáo dục sức khoẻ răng miệng với những con số ấn tượng. Bà Dương Thị Thư – Giám Đốc Chương Trình Giáo Dục Nha Học Đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” đại diện báo cáo tổng kết quả thực hiện chương trình Giáo dục Nha học đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” với những kết quả nổi bật như: 
Tài trợ hơn 30 triệu bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng cho đối tượng trẻ em mầm non và tiểu học, 100% học sinh lớp 1 tại 63 tỉnh/thành Việt Nam nhận được bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng. 
Cung cấp 3,000 bộ tài liệu giáo cụ trực quan về SKRM như tranh ảnh, mẫu hàm, đĩa phim hoạt hình Bác sĩ Thỏ hằng năm 
Tổ chức, tập huấn nâng cao năng lực giảng dạy và triển khai nội dung chương trình giáo dục cho đội ngũ gần hơn 5.000 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ y tế trường học trong các cơ sở giáo dục và các bộ phụ trách chương trình giáo dục Nha Học Dường tại các địa phương trên cả nước hằng năm. 
Phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng tại địa phương tổ chức khám và điều trị răng miệng cơ bản cho hàng triệu trẻ em Việt Nam. 
Phối hợp cùng Bộ Giáo Dục tổ chức các cuộc thi tạo sân chơi với hình thức vui để học qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức tầm quan trọng việc chăm sóc răng miệng cho bản thân như: 

- Cuộc Thi Vui Hát Ngừa Sâu Răng, 2007 
- Cuộc Thi Vẽ Tranh Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng, 2010 
- Hội Thi Nha Học Đường Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng, 2012-2013 
- Cuộc Thi Vẽ Tranh “Bé Hãy Vẽ Về Tương Lai Cùng Với Nụ Cười” 2021. 

Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội PGS.TS Trần Cao Bính phát biểu trong lễ ký kết: “Bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho trẻ em là việc quan trọng hàng đầu. Chúng tôi rất vui mừng khi Colgate Palmolive Việt Nam cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã đề cao vấn đề này. Thành công vừa qua là nhờ sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức, giáo dục nha học đường đã làm nên sự thay đổi đột phá trong chương trình giáo dục Nha Học Đường nói riêng và tình trạng vệ sinh răng miệng của trẻ em Việt Nam nói chung. Việc giáo dục này cần được duy trì và phát triển hơn nữa để hướng tới một mục tiêu vì một Việt Nam KHÔNG SÂU RĂNG”. 

Thứ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo –TS. Ngô Thị Minh phát biểu về chương trình. 

Colgate Palmolive Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tiếp tục thực hiện giai đoạn tiếp theo 2021-2025 với tên gọi Chương trình giáo dục Nha Khoa Khoa Học Đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng ” giai đoạn 2021-2026 không chỉ hướng đến việc tăng cường ý thức bảo vệ răng miệng cho trẻ mà còn tạo cảm hứng để trẻ yêu thích việc chăm sóc răng miệng để có nụ cười rạng rỡ thông qua những mục tiêu thiết thực, rõ ràng 

● Tiếp cận các khu vực vùng sâu vùng xa để tuyên truyền, cung cấp kiến thức, dụng cụ chăm sóc răng miệng. 
● Tạo nhiều sân chơi với nhiều quy mô khác nhau mang tính giáo dục kiến thức nha khoa cho học sinh. 

Chương trình Giáo Dục Nha Học Đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” cam kết từng bước thực hiện vì một mục tiêu chung giúp nụ cười của trẻ em Việt Nam rạng rỡ suốt đời. 

Và cũng nhân dịp này, Công ty Colgate Palmolive Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo chính thức phát động cuộc thi “Hãy Vẽ Về Tương Lai Cùng Với Những Nụ Cười Rạng Rỡ” với các gợi ý chủ đề như: Thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn, Nụ cười tươi tắn khiến trẻ em hạnh phúc, Thăm khám răng để luôn có hàm răng đẹp, Lợi ích của việc đánh răng đúng cách... Đây là cuộc thi vẽ dành cho học sinh từ 6 – 9 tuổi (lớp 1 đến lớp 4) tại 12 tỉnh thành trên cả nước với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100.000.000VNĐ. 

Được biết, các tác phẩm đoạt giải chung kết tại Việt Nam sẽ được tham gia cuộc thi vẽ tranh toàn cầu cùng Tập Đoàn Colgate. Toàn bộ kinh phí của cuộc thi được Công ty Colgate Palmolive Việt Nam tài trợ. 

Cuộc thi “Hãy Vẽ Về Tương Lai Cùng Với Những Nụ Cười Rạng Rỡ”chính thức được phát động. 

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật tại trang chính thức của Colgate Việt Nam: P.V
Source: GĐ&TE
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com