TP. HCM và Bình Phước thống nhất làm cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành hàng chục nghìn tỷ

Tại cuộc họp ngày 18/3, lãnh đạo TP. HCM và Bình Phước đã thống nhất về chủ trương, phương thức, phương án, quy mô làm tuyến đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.
TP. HCM và Bình Phước thống nhất làm cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành hàng chục nghìn tỷ (ảnh minh họa)

Theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài 73 km, trong đó đoạn qua TP. HCM dài khoảng 2km (dự kiến kết nối vào đường vành đai 2, tại nút giao Gò Dưa, TP. Thủ Đức) đi qua tỉnh Bình Dương dài 60km và tỉnh Bình Phước (dài 11km). Dự kiến dự án này còn kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Campuchia. Tuyến cao tốc được thiết kế 6-8 làn xe.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương đề xuất hai phương án: phương án 1, dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 33.800 tỷ đồng với mặt cắt đường 24,75 m. Phương án 2 có tổng vốn đầu tư dự kiến 28.200 tỷ đồng với thiết kế mặt cắt đường 17 m.

Lãnh đạo hai địa phương cũng đã trao đổi, thống nhất về chủ trương, phương thức, phương án, quy mô và thành lập ban chỉ đạo chung phối hợp triển khai dự án đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Hai bên thống nhất chủ trương giao UBND tỉnh Bình Phước là cơ quan có thẩm quyền để triển khai đầu tư dự án.

Theo đại diện tỉnh Bình Phước, tuyến đường cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành là công trình quan trọng nhằm kết nối giao thông giữa các tỉnh Bình Phước, Bình Dương với TP. HCM. Việc kết nối tuyến dường cao tốc trực tiếp với tuyến Vành đai 2, Vành đại 3 của TP. HCM là hết sức cần thiết, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước nói riêng, của các tỉnh thành và TP. HCM nói chung.

Trước mắt, UBND tỉnh Bình Phước chủ trì làm việc với các bộ ngành và các địa phương để thống nhất phương thức đầu tư, nguồn vốn thực hiện... đồng thời xây dự kế hoạch tổng thể của dự án. Thống nhất thành lập Ban chỉ đạo triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành bao gồm các thành viên đại diện của UBND tỉnh Bình Phước, Bình Dương và TP. HCM cùng đại diện các sở ngành có liên quan để đẩy nhanh quá trình triển khai dự án.

Theo Vietnamfinance

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com