Bé gái không may mắc phải ung thư máu chỉ vì thói quen dùng bát đũa sai lầm này

Các bác sĩ đã chẩn đoán bé gái 1 tuổi không may mắc bạch cầu lymphocytic xuất phát từ lỗi sai dùng bát đũa.

Tại Trung Quốc xuất hiện một câu chuyện vô cùng thương tâm. Bé Khiêm Khiêm (1 tuổi) được gia đình đưa đến bệnh viện để khám bệnh, tại đây các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân mắc bạch cầu lymphocytic. Khi được hỏi, cả hai bên nội ngoại đều cho biết gia đình không có tiền sử mắc ung thư máu. Tìm hiểu về thói quen sinh hoạt thường ngày, các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân xuất phát từ việc dùng bát đũa nhựa kém chất lượng trong một thời gian dài.

Các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân xuất phát từ việc dùng bát đũa nhựa kém chất lượng trong một thời gian dài.

Các loại bát đũa nhựa với đủ màu sắc được nhiều cha mẹ lựa chọn để trẻ sử dụng. Tuy nhiên, họ không biết được rằng điều này lại tiềm tàng những nguy cơ gây hại sức khỏe nghiêm trọng nếu không tìm hiểu kỹ càng nguồn gốc vật dụng.

Trang Aboluawang (Trung Quốc) cho biết, loại bát đũa nhựa kém chất lượng có thể chứa hợp chất melamine. Chúng sẽ giải phóng formaldehyd làm tăng khả năng mắc phải các bệnh ung thư. Kết quả phân tích thực hiện tại Trung Quốc cho thấy hầu hết các loại bát nhựa bày bán ở vỉa hè đều chứa formaldehyde vượt tiêu chuẩn, vô cùng có hại cho sức khỏe con người.

Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần tuyệt đối chú ý khi lựa chọn vật dụng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con trẻ, chỉ một chút sai lầm cũng có thể khiến con em gặp nguy hiểm khó lường.

Theo Đời Sống Pháp Luật

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com