Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam 2020 - 2021

Năm 2019, lần đầu tiên Hult Prize Việt Nam mở rộng lên tầm khu vực với tên gọi Hult Prize SEA, trở thành đơn vị đăng cai tổ chức chung kết khu vực Đông Nam Á và đã gặt hái được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Tiếp nối thành công rực rỡ đó, năm nay, Hult Prize SEA vinh dự tiếp tục tổ chức vòng thi chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2021 - Hult Prize SEA Regional 2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Vòng chung kết khu vực Hult Prize Đông Nam Á năm nay quy mô sẽ hoành tráng hơn và tạo sức lan tỏa rộng hơn năm đầu tiên. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, hình thức thi năm nay sẽ có chút thay đổi. Cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự, tất cả các đội thi quốc tế sẽ tham gia thuyết trình online, và cuối cùng chọn ra 2 đội (Việt Nam và quốc tế) có ý tưởng xuất sắc nhất, đáp ứng chủ đề của năm 2020 – 2021: “Food for Good - Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”.


Cuộc thi Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2020 – 2021 diễn ra 3 vòng thi:

+ Vòng tranh tài TOP 6 online cụm Quốc tế
+ Vòng tranh tài TOP 6 offline cụm Việt Nam
- Hội đồng giám khảo khu vực Đông Nam Á thảo luận.
- Từ 19h: Tiệc tối Gala giao lưu - Hội đồng giám khảo công bố Champion cụm Quốc tế và Champion cụm Việt Nam.


 Hult Prize Regional

Hult Prize Regional là vòng loại thứ 2 trong lộ trình 4 vòng thi đấu nhằm tìm ra dự án khởi nghiệp xã hội xuất sắc nhất của năm. Vòng thi này được tổ chức chính thức ở 21 thành phố lớn trên toàn thế giới, như Melbourne, Tokyo, London,...và riêng ở khu vực Đông Nam Á là Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như ở vòng loại đầu tiên, các bạn sinh viên đã dùng những ý tưởng táo bạo và khả năng thuyết trình xuất sắc để cạnh tranh trong khuôn viên trường đại học trong nước (On Campus) thì đến vòng khu vực này, vũ khí đó của các bạn phải được mài sắc hơn bao giờ hết. Vì quy mô vòng 2 là quy mô lớn hơn gấp nhiều lần. Những đội tinh anh được chọn lọc từ hơn 1,000,000 thí sinh đăng ký dự thi toàn cầu phải cạnh tranh với cả các đội thi trong nước và quốc tế. Đội xuất sắc thắng cuộc ở vòng khu vực sẽ vinh dự nhận học bổng Accelerator để được đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất trước khi bước vào sàn đấu chung kết của Hult Prize toàn cầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc.

Năm 2019 - 2020, với chủ đề: “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu”, cuộc thi đã trực tiếp tác động đến 625,000 người tham dự từ 159 quốc gia trên thế giới. Sinh viên trên toàn thế giới tham gia cuộc thi đã cùng nhau quyết tâm xây dựng nên những mô hình khởi nghiệp xã hội, tập trung vào việc góp phần đẩy lùi vấn nạn biến đổi khí hậu và giúp xã hội phát triển bền vững.

Năm nay, nhằm đảm bảo tính tiếp nối của cuộc thi và tình hình sức khỏe cho các đội thi Quốc tế và đội thi Việt Nam trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chung kết Hult Prize SEA 2021 sẽ được tổ chức song song 2 hình thức: online & offline. Trong đó, các đội Việt Nam sẽ thi với hình thức offline, thuyết trình và đối đáp trực tiếp trước BGK. Còn tất cả các đội thi quốc tế sẽ thi đấu tại “Virtual Regional” trên website của Hult Prize Foundation. Điều này sẽ đem lại những thuận lợi cũng như khó khăn, tuy nhiên BTC sẽ hoàn toàn đảm bảo tính công bằng cho các đội thi và đón chờ những màn dự thi xuất sắc nhất để chọn ra 2 đội vô địch: 1 đội Quốc tế và 1 đội Việt Nam. Hai đội chiến thắng sẽ giành được học bổng (mỗi học bổng trị giá $40,000) cùng tấm vé bay thẳng đến Boston, Hoa Kỳ để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu.
 
Hult Prize và Hult Prize Đông Nam Á

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội danh giá nhất hành tinh, được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. Cuộc thi được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1,000,000 USD dành cho ý tưởng sáng tạo nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Hult Prize SEA là nhà tổ chức chính thức của Hult Prize toàn cầu tại khu vực Đông Nam Á, được mở rộng từ Hult Prize Việt Nam từ năm 2019.

PV/

CEO Việt 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com