Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021

Ngày 19/4/2021, tại TP.HCM, Bộ Công thương phối hợp với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai chương trình Tuần lễ THQG Việt Nam 2021 từ ngày 19 đến ngày 25-4-2021.

Đây là chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm Ngày thương hiệu Việt Nam 20-4, nhằm tăng cường nhận biết Thương hiệu quốc gia Việt Nam (THQG) và quảng bá giới thiệu các sản phẩm đạt THQG Việt Nam đã được Chính phủ công nhận tới cộng đồng xã hội trong và ngoài nước.
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 tại TP.HCM

Trong ngày diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ THQG Việt Nam 2021, diễn đàn THQG Việt Nam 2021 theo hình thức hybrid (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) tại TP.HCM với chủ đề: "Thương hiệu Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới". Tiếp đến, ngày 22-4 sẽ diễn ra hội thảo "Tận dụng đòn bẩy THQG Việt Nam - Nâng tầm thương hiệu sản phẩm Việt" tại Hà Nội.

Chương trình THQG Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003. Đây là Chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ/ngành triển khai.

Chương trình THQG Việt Nam tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, THQG thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thương hiệu sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam, nâng cao vị thế và giá trị gia tăng trong từng ngành hàng, lĩnh vực của nền kinh tế khi chúng ta ngày càng tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị và mạng sản xuất toàn cầu.

Chương trình nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ với chất lượng cao, tăng niềm tự hào và sức hấp dẫn của đất nước và con người Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển ngoại thương và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Theo báo cáo của Brand Finance, năm 2020 Việt Nam là một trong các quốc gia có tăng trưởng giá trị thương hiệu quốc gia nhanh nhất thế giới (tăng 29% so với năm 2019, lèn 319 tỷ USD). Nhờ đó, giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam đã tăng 9 bậc, lên vị trí thứ 33 in Top 100 quốc gia thương hiệu nhất thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng cấp trong bảng xếp hạng quyền lực toàn cầu từ 50/60 lên 47/105 quốc gia được xếp hạng (theo bảo cáo chỉ số quy định toàn cầu năm 2021). Việt Nam được coi là điểm sáng nhờ sự xếp hạng vượt bậc về giá trị thương hiệu quốc gia đi cùng những kết quả v về kinh tế, xã hội đã được thăng hạng, định vị uy tín và ngày càng cao trên trường quốc tế, đồng thời thế giới chủ và tấm tấm của Việt Nam trong hội nhập quốc tế.

Tổ chức Brand Finance cũng cho biết Việt Nam đã phát huy tương ứng tốt cho mọi người khi cạnh tranh của lực lượng mềm, đặc biệt là hội nhập của Thương hiệu quốc gia Việt Nam và các sản phẩm thương mại đầu tiên. Uy tín quốc gia Việt Nam trong năm qua đã tăng lên phần lớn nhờ chủ trương và phản ứng nhanh nhạy của Chính phủ, đặc biệt là chỉ đạo sát sao trong công việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và quảng cáo thương hiệu trong và nước ngoài cũng như sự năng động, nỗ lực của doanh nghiệp Việt Nam.

Theo báo Tin Tức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com