Sắp có tàu cao tốc TP.HCM đi Côn Đảo

Theo ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, việc mở tuyến vận tải bằng tàu biển từ TP.HCM đi Côn Đảo là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh cũng như nghỉ dưỡng của người dân TP. Thời gian hành trình từ bến Bạch Đằng đi Côn Đảo dự kiến 5-6 giờ, giá vé bình quân 900.000 đồng/lượt.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết năm 2020 TP.HCM đã hoàn thành và đưa vào khai thác tuyến vận tải đường sông Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương và tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu.

Tiếp đến, trong năm 2021, Sở GTVT cũng triển khai và hoàn thành tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu). Hiện nay chủ đầu tư đang chuẩn bị các thủ tục cho công tác vận hành tuyến tàu này trong thời gian tới -Ông Hòa An cho biết.

Theo ông Bùi Hòa An, hiện tại người dân TP.HCM muốn tham quan huyện Côn Đảo thì chủ yếu đi bằng đường hàng không với thời gian bay khoảng 60 phút, thời gian làm thủ tục tại sân bay cũng hết khoảng 60 phút. Tuy nhiên, việc mua vé máy bay khó khăn do số chuyến bay ít (máy bay nhỏ, khoảng 70 khách/chuyến) nên không đáp ứng nhu cầu của người dân. Mặt khác, chi phí vé máy bay cao.

Việc mở tuyến vận tải bằng tàu biển từ TP.HCM đi Côn Đảo là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh cũng như nghỉ dưỡng của người dân TP (ảnh: minh họa)

Vì vậy, việc mở tuyến vận tải bằng tàu biển từ TP.HCM đi Côn Đảo là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh cũng như nghỉ dưỡng của người dân TP. Thời gian hành trình từ bến Bạch Đằng đi Côn Đảo dự kiến 5-6 giờ, giá vé bình quân 900.000 đồng/lượt.

Dự án khai thác tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo là một trong những dự án giao thông đường thủy quan trọng được TP.HCM triển khai và dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Theo báo Dân Sinh

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com