TPHCM: Triển khai lập hồ sơ sức khỏe trên điện thoại thông minh

Người dân sẽ khai báo dữ liệu sức khỏe, tiền sử bệnh án, thông tin cá nhân qua app “Hồ sơ sức khỏe điện tử”. Từ đó, ngành Y tế thành phố sẽ theo dõi, quản lý.

Sáng nay (2/4), Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với UBND quận Bình Thạnh để trao đổi, thống nhất phương án, cách thức thu thập dữ liệu sức khỏe người dân để lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân phường 27, quận Bình Thạnh.
Bà Thái Thị Hồng Nga, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh trải nghiệm khai hồ sơ sức khỏe điện tử trên điện thoại thông minh vào sáng 2.4. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo đó, phường 27 sẽ là địa phương đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho hơn 22.000 dân, dự kiến bắt đầu thực hiện ngay trong tháng 4/2021 và hoàn thành trong Quý II năm nay. Sau đó, sẽ triển khai trên toàn 23 phường, xã còn lại của quận Bình Thạnh, hoàn thành trong năm nay, VTV News đưa tin.

Qua buổi thảo luận, Sở Y tế đã thống nhất sẽ triển khai đồng thời app "Hồ sơ sức khỏe điện tử" trên điện thoại thông minh để người dân có thể lưu lại những thông tin sức khỏe cơ bản đã khai báo, chủ động cập nhật, bổ sung thông tin về tình hình sức khỏe cá nhân khi cần. Cuối cùng, cơ quan quản lý tổng hợp và phân tích tình hình sức khỏe cơ bản của người dân trên địa bàn.

Được biết, người dân sẽ không phải chịu bất kỳ một chi phí nào cho công tác lập hồ sơ sức khỏe điện tử. Theo Sở Y tế, khi đã có dữ liệu sức khỏe dân cư, lượng dữ liệu này sẽ được kết nối, liên thông với kho dữ liệu dùng chung của thành phố, nhất là dữ liệu dân cư, theo thời gian thực.

Dự kiến, trong giai đoạn 2022-2025, toàn bộ người dân TP.Hồ Chí Minh sẽ có hồ sơ sức khỏe điện tử.

Theo thuonghieuphapluat
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com