VNG – Công ty Sản xuất Hàng may mặc Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các dự án bền vững vì cộng đồng

Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những khu công nghiệp trọng điểm miền Bắc Việt Nam, nơi có rất nhiều người dân phải đối mặt với tình trạng mất an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Ý thức được điều này, Công ty TNHH Sản xuất Hàng may mặc Việt Nam (VNG) tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) thực hiện dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” (Helmets for Kids – HFK). Dự án nhằm giảm thiểu rủi ro mất an toàn giao thông thông qua hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông đường bộ cho học sinh, giáo viên, và cán bộ công nhân viên của các trường học trên địa bàn. Trong năm học 2020 – 2021, dự án trao tặng hơn 400 mũ bảo hiểm cho trường tiểu học Sơn Lôi A, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Đại diện hs TH Sơn Lôi A tặng quà lưu niệm cho UB An Toàn Giao Thông QG, Quỹ AIP và công ty TNHH VNG

Kết nối 4 trục đường quốc lộ chính trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên sở hữu vị trí địa lí đắc địa của một "khu công nghiệp". Đây cũng chính là nơi nhà máy của công ty VNG đang hoạt động . Trong quá trình hoạt động sản xuất tại huyện Bình Xuyên, công ty VNG nhận thấy người dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi, phải đối mặt với rất nhiều rủi ro khi tham gia giao thông trên những cung đường có các phương tiện trọng tải nặng và di chuyển với tốc độ cao. Từ đây, VNG ý thức được sứ mệnh đóng góp vào các hoạt động bền vững vì cộng đồng nhằm hướng tới những giải pháp giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông đường bộ.

Đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm tượng trưng cho học sinh TH Sơn Lôi A

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ “Tôi cũng đề nghị các thầy cô giáo thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở học sinh của nhà trường chấp hành quy định về an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; tổ chức đôn đốc, kiểm tra, có biện pháp đảm bảo duy trì việc đội bảo hiểm cho trẻ em một cách bền vững; đề nghị phụ huynh học sinh phải tạo thói quen đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, luôn thực hiện Thông điệp” Đội mũ cho con, chọn tình cha mẹ” vì sự an toàn của chính con em mình”.

“Các doanh nghiệp tư nhân đóng vai trò quan trọng tại các cộng đồng nơi họ đặt các cơ sở sản xuất và kinh doanh. Các công ty như công ty Sản xuất hàng may mặc Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực trong các hoạt động về trách nhiệm với cộng đồng, mở đường cho các công ty khác noi theo. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia của các tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên của công ty Sản xuất hàng may mặc Việt Nam tại buổi lễ ngày hôm nay”, ông Greig Craft, Nhà sáng lập, Chủ tịch Quỹ AIP cho biết.

Ông Kevin Zheng, Giám đốc điều hành công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam (VNG) trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường TH Sơn Lôi A, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” góp phần tuyên truyền các kiến thức và nâng cao nhận thức về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh, từ đó có thể chủ động bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông. Một trong những mục tiêu chính của chương trình là giảm thiểu số lượng người bị thương và tử vong vì tai nạn giao thông thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tình nguyện viên Công ty TNHH VNG tham gia trò chơi về chủ đề ATGT cùng học sinh TH Sơn Lôi A

“Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong, đồng hành cùng Quỹ AIP trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em trong những năm gần đây. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ các gia đình và cộng đồng thông qua việc trang bị cho các em nhỏ, thế hệ tham gia giao thông tương lai, trở thành những người tiên phong có trách nhiệm về an toàn giao thông. Chúng tôi hy vọng chương trình không chỉ hướng tới đối tượng các em học sinh tiểu học mà còn hướng tới cha mẹ của các em và cộng động xung quanh" Ông Kevin, giám đốc điều hành, công ty VNG chia sẻ.

Từ năm 2018, thông qua chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em, gần 1400 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giúp các em an toàn hơn trên đường đến trường.

PV/
GĐ&TE
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com