CapitaLand chi 3,66 tỷ nhân dân tệ mua lại khuôn viên trung tâm dữ liệu quy mô lớn đầu tiên ở Trung Quốc

CapitaLand dự kiến đầu tư 3,66 tỷ nhân dân tệ (NDT) (khoảng 757,7 triệu đô la Singapore) để mua lại khuôn viên trung tâm dữ liệu quy mô lớn đầu tiên tại Trung Quốc, thị trường trung tâm dữ liệu lớn thứ hai thế giới và lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương.

Hoạt động này được thực hiện thông qua việc mua 100% vốn cổ phần của hai công ty đăng ký tại Trung Quốc. Dự án hiện tọa lạc tại quận Mẫn Hàng, một khu trung tâm dữ liệu đã được thiết lập ở Thượng Hải, và đang vận hành phục vụ hai trong số các công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc. Khuôn viên bao gồm bốn tòa nhà với tổng diện tích sàn lên đến 75.000 mét vuông và công suất năng lượng cho IT lên đến 55 megawatt. CapitaLand sẽ mua lại dự án này từ AVIC Trust, một nhánh đầu tư của AVIC Capital niêm yết tại Thượng Hải và từ một nhà cung cấp thứ ba. Việc mua lại dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 3-2021, tùy thuộc vào việc đáp ứng một số điều kiện tiền lệ nhất định.

Khuôn viên trung tâm trị giá 3,66 tỷ NDT bao gồm bốn tòa nhà với tổng diện tích sàn lên đến 75.000 mét vuông và công suất năng lượng cho IT lên đến 55 megawatt

Quyết định chiến lược của CapitaLand trong việc mở rộng sang các nhánh tài sản mới như trung tâm dữ liệu xuất phát từ nhu cầu kết nối quốc tế và dữ liệu ngày càng tăng nhanh trong bối cảnh COVID-19. Tập đoàn sẽ tận dụng khả năng thiết kế, phát triển và vận hành trung tâm dữ liệu nội bộ nhằm mục tiêu phát triển danh mục loại này vào hệ thống kinh doanh toàn cầu.


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com