SV ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống dịch tại tâm dịch quận Gò Vấp


Tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, 9 sinh viên các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến vào tâm dịch quận Gò Vấp, TP. HCM để hỗ trợ thực hiện công tác chống dịch. Đây là nhóm sinh viên thứ 2 nằm trong số 37 sinh viên được Nhà trường cử đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) tham gia chống dịch trong đợt này.

Dù nguy hiểm và mệt nhọc nhưng nụ cười vẫn nở trên mỗi gương mặt sinh viên
 
9 sinh viên này sẽ thực hiện công việc hỗ trợ lấy mẫu dịch tễ, nhập dữ liệu CDS, thu thập thông tin về dịch bệnh khu vực và phối hợp hỗ trợ người dân khai báo y tế… 28 sinh viên còn lại thuộc khối ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo sự phân công của HCDC đã đến các Trung tâm y tế thuộc các quận, huyện, trong khu vực TP. HCM để thực hiện công tác hỗ trợ chống dịch. Trước khi tham gia chống dịch, các bạn sinh viên đã được HCDC tập huấn về mặc đồ bảo hộ PPE, lấy dịch hầu, khai báo y tế…

Là sinh viên năm 2 ngành Y học dự phòng và đang có mặt tại Quận Gò Vấp để tham gia công tác chống dịch, bạn Phan Hữu Minh Hạnh chia sẻ: “Dù dịch bệnh đang rất phức tạp, nhưng với vai trò là người cán bộ y tế trong tương lai, em sẽ cùng các bạn và đội ngũ y bác sĩ, công an, dân phòng đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, mang sự bình yên trả lại cho người dân. Quyết tâm chống dịch như chống giặc”.

              
Sinh viên ngành sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống dịch tại khu cách ly quận 9

Trước đó, Nhà trường đã cử nhóm 12 sinh viên ngành Y học dự phòng đến khu cách ly quận 9 để tham gia chống dịch. 12 sinh viên này được chia làm 3 nhóm: Nhóm quản lý khu cách ly khách sạn; nhóm quản lý khu cách ly quận huyện và nhóm quản lý khu cách ly quân đội. Công việc cụ thể của các bạn sinh viên là: nhập số liệu, gọi điện thoại tới bệnh viện lấy số liệu, tổng hợp số liệu, thu thập thông tin về dịch bệnh ở các vùng dịch trong nước phục vụ cho hướng dẫn khai báo y tế và giám sát.

Sinh viên ngành sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện ghi dữ liệu mẫu test

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, là cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành Sức khỏe, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chủ động cử 91 sinh viên thuộc các ngành Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) để thực hiện tham gia chống dịch theo sự điều động. Có thể nói đây chính là cơ hội để sinh viên khối ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp cận với thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đây là còn là nghĩa cử cao đẹp, góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Sinh viên ngành sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện công tác nhập dữ liệu tại Trung tâm y tế quận 3

PV
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com