Tạp chí khoa học trường ĐH Nguyễn Tất Thành đứng top 5 hệ thống xếp hạng Chỉ số ảnh hưởng của các Tạp chí Khoa học Việt Nam năm 2020

Ngày 18/5/2021, hệ thống Vietnam Citation Gateway đã công bố xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí nghiên cứu khoa học ở Việt Nam. Trong đó, tạp chí khoa học Vietnam Journal of Computer Science của trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 5 tạp chí khoa học Việt Nam năm 2020 có chỉ số ảnh hưởng cao nhất


Xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí khoa học Việt Nam được tính thông qua số trích dẫn trong năm 2020 của bài báo xuất bản trong 5 năm (2015-2019). Đây là kết quả do hệ thống Vietnam Citation Gateway công bố 2 năm một lần, vào dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Tuy nhiên, đây cũng là lần đầu tiên nhóm đánh giá theo chỉ số chỉ số ảnh hưởng (Impact factor - IF) và chỉ số H-index theo thông lệ quốc tế.

Trong bảng xếp hạng năm nay, tạp chí khoa học Vietnam Journal of Computer Scienc của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc đứng trong top 5 tạp chí khoa học Việt Nam năm 2020 có chỉ số ảnh hưởng cao nhất. Cụ thể, tổng số bài giai đoạn 2015 – 2019 là 116 bài; Chỉ số trích dẫn năm 2020 là 191 trích dẫn; Chỉ số H-index là 20 và Chỉ số ảnh hưởng là 1.647. Với thành tích này, tạp chí khoa học trường ĐH Nguyễn Tất Thành là tạp chí khoa học dẫn đầu bảng xếp hạng trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập.

Trước đó, Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science) của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã chính thức được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. VJCS là tạp chí lưu trữ, phục vụ cộng đồng nghiên cứu học thuật thông qua việc phát hành những ấn phẩm khoa học chất lượng cao trình bày các phương pháp, kĩ thuật, công cụ, thực hành và ứng dụng nghiên cứu. Tạp chí quy tụ những bài báo chú trọng những tiến bộ trong ứng dụng các giải pháp và công nghệ khoa học máy tính để giải quyết các vấn đề quản lí, công nghiệp, cơ khí, quản trị và giáo dục, cùng những đánh giá giá trị của các hệ thống và công cụ thông minh hiện tại, nhấn mạnh những nghiên cứu so sánh và trải nghiệm của người sử dụng. Với việc tiến vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS được xem là một kết quả quan trọng nhằm khẳng định uy tín, vị thế của một trường đại học trong các hoạt động về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Và càng vinh dự hơn khi VJCS hiện đang là một tạp chí của trường đại học ngoài công lâp đầu tiên có mặt tại SCOPUS trong tổng số 6 tạp chí của Việt Nam.

Vietnam Citation Gateway (V-CitationGate) là cơ sở dữ liệu thư mục (Bibliographic database), đồng thời là trung tâm phân tích, đánh giá khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (Scientometrics) của Việt Nam. V-CitationGate bao gồm thông tin (tóm tắt hoặc/và toàn văn) của các ấn phẩm khoa học đương đại (bài báo tạp chí, sách), các phát minh, sáng chế, và đặc biệt, bao gồm cả các tài liệu quý, cổ được sưu tập, số hóa, kết nối và tích hợp từ các nguồn lưu trữ ở Việt Nam và nước ngoài.

Hồng Quang

CEO Việt 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com