Triệu chứng mới nhất ở người mắc COVID-19 tại Ấn Độ

Có sự thay đổi trong giọng nói ở bệnh nhân mắc COVID-19 tại Ấn Độ, trong đó khàn giọng là dấu hiệu rõ ràng nhất.

Với làn sóng COVID-19 thứ 2 tại Ấn Độ, danh sách các triệu chứng và biến chứng đang tăng lên và nghiêm trọng hơn. Có những điểm khác biệt trong làn sóng này ở Ấn Độ, bao gồm việc đa số người mắc bệnh không có triệu chứng khiến nguy cơ lây lan nhanh hơn. Tỷ lệ người mắc COVID-19 cũng trẻ hơn, trong khi có nhiều người tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng vẫn mắc bệnh. Sự gia tăng đáng báo động trong các trường hợp mắc được cho là do biến thể với những đột biến của virus SARS -CoV-2 gây ra. Trong khi sốt, ho và suy giảm khứu giác và vị giác vẫn là những triệu chứng phổ biến nhất ở bệnh nhân COVID-19, hiện cũng có nhiều dấu hiệu mới xuất hiện ở bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ:

1. Ảnh hưởng đến giọng nóiTheo dữ liệu do Viện nghiên cứu ứng dụng triệu chứng COVID-19, có sự thay đổi trong giọng nói ở bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó khàn giọng là dấu hiệu rõ ràng nhất. Dấu hiệu này trước đó đã được nhiều bệnh nhân tại Anh thông báo.

Hiện tượng khàn giọng cũng khác nhau ở mỗi người. Một số người có thể thấy giọng nói của mình trở nên khàn khàn, trong khi những người khác có thể thấy giọng thô hơn, trầm hơn hoặc cao độ giọng khác so với bình thường. Theo các nhà nghiên cứu, virus SARS-CoV-2 ảnh hưởng đến các mô trong hệ thống hô hấp, trong đó có hộp thoại (thanh quản). Điều này giải thích tại sao một số người bị khàn giọng trong thời gian nhiễm bệnh. Mặc dù đây không phải là một yếu tố dự đoán đặc biệt về việc mắc COVID-19, nhưng nếu bạn bị khàn giọng không rõ nguyên nhân, bạn nên đi kiểm tra.

2. Cần phải làm gì


Nếu triệu chứng này kéo dài hoặc trầm trọng hơn và bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào khác của COVID-19, điều quan trọng là bạn phải tự kiểm tra, cách ly và tránh tiếp xúc với bất kỳ ai. Đeo khẩu trang vừa vặn vì nó có thể ngăn virus lây lan trong nhà. Ngoài ra, hãy súc miệng bằng nước ấm và tránh uống hoặc ăn bất cứ thứ gì lạnh. Giữ cơ thể đủ nước và cũng có thể thử các biện pháp thảo dược để giảm bớt cơn đau họng.

3. Dấu hiệu khác


Ngoài những dấu hiệu bất thường mới của COVID-19, đây là một số triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 mà bạn phải đề phòng.

- Sốt

- Ho khan

- Đau họng

- Chảy nước mũi và nghẹt mũi

- Đau ngực và khó thở

- Mệt mỏi

- Nhiễm trùng đường tiêu hóa

- Mất khứu giác và vị giác

Biến thể mới ở Ấn Độ nguy hiểm thế nào?

Biến thể đột biến kép từ Ấn Độ, có tên khoa học là B.1.617, lần đầu tiên được xác định vào khoảng cuối tháng 3 ở bang Maharashtra và làm gia tăng làn sóng COVID-19 tại quốc gia này. Biến thể có 2 đột biến E484Q và L452R, khiến nó dễ lây nhiễm hơn và có thể làm giảm hiệu quả của vaccine. Ngoài ra, các báo cáo gần đây cho thấy một biến thể COVID-19 "đột biến ba" đã được xác định ở các vùng Tây Bengal, Delhi và Maharashtra.

Vậy biến thế mới nghiêm trọng như thế nào? Sự gia tăng gần đây về số ca COVID-19 và các biến chứng nghiêm trọng không chỉ ở những người dễ bị tổn thương nhất mà còn ở những người trẻ tuổi, là một dấu hiệu cho thấy các biến thể COVID-19 mới gây ra nhiều rủi ro hơn đối với sức khỏe và làm tăng nguy cơ tử vong hơn so với chủng gốc.

Bên cạnh các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 như sốt, ho, mệt mỏi và mất khứu giác và vị giác, nhiều người đang phải vật lộn với các biến chứng hô hấp nghiêm trọng như khó thở, đau ngực và khó thở. Sự gia tăng nhu cầu về bình oxy khiến tỷ lệ tử vong tại Ấn Độ cao hơn, gây ra một cuộc khủng hoảng của ngành y tế nước này.

Theo VOV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com