Vợ chồng tỷ phú Bill Gates sở hữu bất động sản nông nghiệp lớn hơn diện tích Singapore

Tại thời điểm trước khi ly hôn, tỷ phú Bill Gates và vợ sở hữu diện tích đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ, lên tới gần 1.000km2 với giá trị khoảng 690 triệu USD, lớn hơn diện tích quốc đảo Singapore (hơn 728km2).
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates sở hữu bất động sản nông nghiệp lớn hơn diện tích Singapore.

Hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đầu tư vào đất nông nghiệp từ những năm 2000 thông qua công ty quản lý tài sản Cascade Investment.

Theo một báo cáo của “The Land Report”, tỷ phú Bill Gates và vợ đã mua lại gần 1.000km2 đất nông nghiệp trải dài 18 bang của Mỹ, tập trung nhiều nhất tại các bang Louisiana (gần 280km2), Arkansas (19km2) và Arizona (hơn 100km2) cùng nhiều khu vực khác như Illinois, Iowa, California…

Theo ông Bruce Sherrick, Giáo sư kinh tế nông nghiệp tại Đại học Illinoi, đất nông nghiệp có khả năng chống lại sự lạm phát và có tới 60% diện tích đất canh tác khu vực trung tây nước Mỹ được các nhà đầu tư như tỷ phú Bill Gates cho thuê.

Cũng theo ông Sherrick, nếu thị trường chứng khoán đi xuống, lợi nhuận trên đất canh tác có thể tăng lên.

Mới đây, tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống.

Hãng tin TMZ dẫn nguồn thạo tin ngày 3/5 cho biết, chính bà Melinda là người đã chủ động đệ đơn ly hôn. Theo hồ sơ tòa án, bà Melinda không yêu cầu bất cứ sự hỗ trợ nào từ tỷ phú Bill Gates. Hai người đề nghị phiên tòa ly hôn vào tháng 4/2022.

Cũng theo TMZ, vợ chồng tỷ phú Bill Gates không có thỏa thuận tiền hôn nhân mà chỉ có một thỏa thuận ly thân.

Theo Fox News, nếu vợ chồng tỷ phú Bill Gates thực sự không có thỏa thuận tiền hôn nhân, chính quyền nơi họ sống sẽ quyết định việc phân việc chia khối tài sản khổng lồ.

Hai người sống ở Washington, do đó mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là tài sản chung và sẽ phải chia đều khi ly hôn nếu hai bên không thể thống nhất. Tài sản thuộc sở hữu của mỗi người trước khi kết hôn không được tính đến.

Ngoài sở hữu khối bất động sản nông nghiệp khổng lồ, gia đình tỷ phú Bill Gates còn sở hữu nhiều bất động sản nghỉ dưỡng, cổ phiếu, siêu xe, nhưng cũng đã quyên góp hàng chục tỷ USD làm từ thiện.

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Bill Gates tính đến ngày 3/5 là 130,5 tỷ USD. Tỷ phú này cũng là một trong 8 người trên thế giới có tài sản ròng vượt 100 tỷ USD. Sau khi từ chức khỏi hội đồng quản trị của Microsoft vào tháng 3/2020, Bill Gates hiện sở hữu 1,37% cổ phần tại đây, tương đương hơn 26 tỷ USD.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com