Chủ tịch TP. HCM: Tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đến ngày 30/6

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với các đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP. HCM theo Chỉ thị 15 thêm 14 ngày; quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 cũng chuyển sang áp dụng theo Chỉ thị 15.

Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với các đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP. HCM (ảnh: trung tâm báo chí TP. HCM)

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM sáng 14/6, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với các đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP. HCM theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần. Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 cũng chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong 1 tuần, một số khu vực sẽ chuyển sang áp dụng theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 16.

Như vậy, thay vì kết thúc giãn cách xã hội toàn TP. HCM theo Chỉ thị 15 (riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 theo Chỉ thị 16) từ 0 giờ ngày 15/6, TP. HCM sẽ tiếp tục áp dụng theo Chỉ thị 15 cho đến 0 giờ ngày 30/6.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng đề nghị các quận - huyện cần triển khai các khu cách ly, bảo đảm công suất khi có các ca bệnh mới; đồng thời mở rộng năng lực xét nghiệm.

Tình hình trên đã đặt ra thách thức lớn cho TP. HCM, khi vừa phải kiểm soát dịch bệnh vừa phục hồi sản xuất để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép. Theo Bí thư Thành ủy TP. HCM, cần thiết phải kéo dài giãn cách xã hội toàn TP. HCM một thời gian nữa, tương ứng 1 chu kỳ lây nhiễm mới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên yêu cầu Chủ tịch UBND TP HCM, Bí thư các quận - huyện chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xem xét trường hợp lây nhiễm; nếu có yếu tố chủ quan để lây lan dịch bệnh thì kiểm điểm, xử lý nghiêm minh. Ngoài ra, cần xúc tiến nhanh các công nghệ, đặc biệt là vòng đeo tay như các nước đã thực hiện.

Theo Sở Y tế TP HCM, từ ngày 18/5 đến 13/6, TP. HCM phát hiện 821 ca mắc Covid-19 tại 22 quận, huyện. Các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta, gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc (đặc biệt là các tòa nhà văn phòng). Sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc và từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch lan rất nhanh và rộng.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com