Tình huống khẩn cấp, người dân TP.HCM di chuyển bằng cách nào?

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho phép 400 xe taxi được hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội để chở người dân trong trường hợp khẩn cấp.

Cụ thể, hai hãng xe được UBND TP.HCM cấp phép hoạt động là 200 taxi của Công ty Ánh Dương Việt Nam và 200 taxi của Tập đoàn Mai Linh sẽ được lưu thông trên địa bàn TP để chở người dân trong trường hợp khẩn cấp.

Sở GTVT TP được giao nhiệm vụ cung cấp tem dán nhận diện riêng cho các xe taxi hoạt động trong giai đoạn này.

Những tấm chắn giọt bắn sẽ được lắp trên 200 xe taxi hoạt động phục vụ nhu cầu vận chuyển thiết yếu của người dân TP. Ảnh: NỮ NGUYỄN

Những tình huống khẩn cấp gồm bệnh nhân bị chấn thương nặng cần đến bệnh viện, Trung tâm Y tế; bệnh nhân nhi, sản phụ, bệnh nhân lớn tuổi xuất viện mà không thể đi lại bằng phương tiện mô tô, xe máy…

Ngày 23-6, trao đổi với PLO, đại diện truyền thông tập đoàn Mai Linh cho biết 200 xe taxi Mai Linh sẽ hoạt động luân phiên với 200 lái xe mỗi đợt, (7 ngày) để lái xe đảm bảo sức khoẻ ổn định, sẵn sàng phục vụ 24/7.

Toàn bộ số lái xe và nhân viên tham gia đợt này đều được tuyển chọn từ những nhân sự nhiều kinh nghiệm, đã trải qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn, hộ sinh trong trường hợp khẩn cấp và đặc biệt đã có kinh nghiệm phục vụ từ đợt giãn cách xã hội lần thứ 1 vào tháng 4-2020.

200 taxi của Công ty Ánh Dương Việt Nam và 200 taxi của Tập đoàn Mai Linh được phép hoạt động phục vụ nhu cầu khẩn cấp của người dân TP. Ảnh: HÀ KHÁNH

“Ngoài ra, chúng tôi còn bố trí Cán bộ nhân viên, điều hành tại các bệnh viện để hướng dẫn phục vụ người dân hiệu quả, an toàn. Toàn bộ 200 xe taxi kinh doanh đợt này đang được tiến hành lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng. Chúng tôi khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt, thay bằng hình thức thanh toán qua thẻ”- ông Hồ Anh Dương, CEO Công Ty CP Tập Đoàn Mai Linh cho biết.

Tính đến nay, lái xe Mai Linh hơn 10 tỉnh/thành trong cả nước đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19: 1 mũi và 2 mũi.

Như PLO đã thông tin, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP đề xuất xem xét chấp thuận cho phép 400 xe taxi được hoạt động vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế khi cần thiết.

Theo PLO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com