TP.HCM triển khai gói hỗ trợ thứ 2 cho doanh nghiệp và người lao động khó khăn vì Covid-19

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các Sở/ngành, quận/huyện về tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn TP.HCM và triển khai một số giải pháp cấp bách.

Ngày 1/6, tại TP.HCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các sở, quận, huyện về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn TP.HCM và triển khai một số giải pháp cấp bách.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao; lãnh đạo các sở, đơn vị, các quận, huyện, TP Thủ Đức và thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện nay TP đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm mở rộng trên địa bàn (khoảng 1,6 triệu mẫu); trước mắt là tất cả các đơn vị bầu cử có hội viên Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng cư ngụ; tất cả công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp sáng 1/6.

Đặc biệt, tại cuộc họp ông Phong khẳng định: "TP.HCM sẽ triển khai gói hỗ trợ thứ 2 cho doanh nghiệp và người lao động bị mất việc làm trên địa bàn TP.HCM gặp khó khăn vì Covid-19 để duy trì thực hiện 'Mục tiêu kép' và chính sách an sinh xã hội hiệu quả".

Tiêm vắc xin cho NLĐ để thực hiện "Mục tiêu kép"

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu, các doanh nghiệp tuyệt đối không được lơ là, phải thường xuyên cập nhật, rà soát, bổ sung các hướng dẫn phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, cần quản lý chặt chẽ, nêu cao tính kỷ luật của người lao động. Cùng với đó, quan tâm chăm lo đời sống, điều kiện làm việc đảm bảo giãn cách, phun thuốc khử khuẩn… để người lao động yên tâm làm việc.

Sáng ngày 31/5, Phó Thủ tướng Trường trực Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCX Tân Thuận (quận 7, TP.HCM).

"TP.HCM phải là địa phương đi đầu trong chủ động tìm nguồn và đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người dân. Bên cạnh các đối tượng ưu tiên, cần chủ động tiêm vắc xin cho công nhân, đội ngũ người lao động trong các khu công nghiệp", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ/ngành liên quan tùy theo thẩm quyền, chức năng để sớm hướng dẫn, hỗ trợ TP.HCM triển khai gói Hỗ trợ thứ 2 cho doanh nghiệp và người lao động để duy trì sản xuất.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com