11 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã cơ bản hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết ngày 19/7, 11 địa phương khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã cơ bản hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2021. Dự kiến điểm đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 26/7.


Tại Sóc Trăng, Ban chấm trắc nghiệm của tỉnh bắt đầu làm việc từ 9-15/7 đã hoàn thành công đoạn gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 20/7 sẽ thực hiện các công đoạn cuối cùng để gửi đĩa CD3 về Bộ, kết thúc phần chấm thi trắc nghiệm. Với bài tự luận, Sóc Trăng đã chấm xong trên 9.500 bài từ chiều 17/7, tiến hành khớp phách, kiểm dò, kết quả không có sai sót.

Tại Cà Mau, đến thời điểm này, công tác chấm thi đang được tiến hành đúng tiến độ. Việc chấm trắc nghiệm cơ bản đã hoàn tất, đĩa CD3 đã được sao in để gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 19/7. Các bài thi tự luận cũng đã chấm xong, hiện đang tiến hành khớp phách.

Tỉnh Trà Vinh cũng đã cơ bản hoàn thành công tác chấm thi. Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, chiều 19/7 đã hoàn thành chấm trắc nghiệm, gửi đĩa CD3 về Bộ. Sáng nay (20/7), ban chấm thi sẽ khớp phách bài thi tự luận.

Tỉnh Kiên Giang tiến hành chấm tự luận từ ngày 12/7 và đến ngày 18/7 đã hoàn thành các bài chấm. Bài thi trắc nghiệm đã hoàn thành trong sáng 19/7. Dự kiến, ngày 20/7, ban thư ký tiếp tục làm việc để khớp điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cũng đã báo cáo hoàn thành chấm cả bài thi trắc nghiệm và tự luận. Ban thư ký đã tổ chức ghép điểm để hoàn thành công tác chấm thi vào chiều 19/7.

Tương tự, Vĩnh Long đã xuất xong đĩa CD3 gửi Bộ cho phần chấm trắc nghiệm, chấm tự luận địa phương này hoàn thành từ 17/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đã cơ bản đã hoàn thành chấm thi. Còn tại Bến Tre, dự kiến trong ngày 20/7, địa phương sẽ hoàn thành toàn bộ công tác chấm thi.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ cho biết, sáng 19/7, Cần Thơ đã hoàn thành các khâu chấm thi và đã gửi dữ liệu chấm thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình chấm thi tuân thủ tuyệt đối các quy định của quy chế.

Các giải pháp phòng, chống dịch được chỉ đạo và thực hiện sát sao trong quá trình chấm thi. Tất cả các cán bộ chấm thi đều được xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia chấm. Toàn bộ giáo viên ban chấm thi tự luận, trắc nghiệm, thư ký được bố trí ăn nghỉ tập trung tại nơi chấm thi. Công tác hậu cần liên quan đến đảm bảo sức khỏe được thành phố Cần Thơ quan tâm, hỗ trợ hiệu quả.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc chủ trì cuộc họp với 11 tỉnh/thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Tại buổi làm việc với 11 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về công tác chấm thi đợt 1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, trong đó có công tác chấm thi, đặc biệt ở bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, trong thời gian còn lại, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban Chỉ đạo thi của 11 tỉnh/thành tiếp tục rà soát để bảo đảm triển khai thực hiện chấm thi nghiêm túc đến tận khâu cuối cùng, cả về chuyên môn và phòng chống dịch bệnh; đồng thời mong các địa phương tổ chức đợt 2 của kỳ thi, bảo đảm mục tiêu kép: Vừa tổ chức thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com