Đã có dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho khách bay tại Tân Sơn Nhất, giá cao nhất 1,69 triệu đồng/người

Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có giá 540.000 đồng/lần với xét nghiệm nhanh và 1,69 triệu đồng/lần với xét nghiệm RT-PCR; xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng/lần.
Đã có dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho khách bay tại Tân Sơn Nhất, giá cao nhất 1,69 triệu đồng/người

Từ sáng nay (11/7), hành khách đi các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đã có thể xét nghiệm Covid-19 có thu phí, gồm cả test nhanh kháng nguyên và RT-PCR.

Dịch vụ do Cảng vụ hàng không miền Nam hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai nhằm mục đích phục vụ hành khách đi máy bay từ TP. HCM cần có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ theo quy định của Bộ Y tế.

Khu vực xét nghiệm Covid-19 đặt tại vị trí cổng D1, đảo A, ga quốc nội, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay. Toàn bộ khu vực xét nghiệm được bố trí theo các tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch Covid-19. Người đăng ký xét nghiệm sẽ di chuyển theo quy trình một chiều, giãn cách 2 mét, đeo khẩu trang. Riêng 100% nhân viên y tế phục vụ xét nghiệm tại đây đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm Covid-19 định kỳ và mặc đồ bảo hộ đầy đủ.

Việc test nhanh kháng nguyên hay xét nghiệm khẳng định RT-PCR do hành khách lựa chọn. Với test nhanh, quy trình test được thực hiện tại phòng xét nghiệm dã chiến ngay tại sân bay. Hành khách được trả kết quả ngay tại sân bay, trong vòng 30 phút sau khi lấy mẫu.

Với xét nghiệm RT-PCR, khách hàng sẽ được lấy mẫu và ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về bệnh viện Tâm Anh TP. HCM cách sân bay 2 km.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn cho khách hàng nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

Tổng chi phí một lần test nhanh là 540.000 đồng (sử dụng bộ kít xét nghiệm Panbio Covid-19 Ag Rapid test device hãng Abbott của Mỹ) và xét nghiệm RT-PCR là 1.690.000 đồng/lần (bằng máy CFX96 Dx hãng Bio Rad của Mỹ, với sinh phẩm hãng Roche - Thụy Sĩ). Xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp 5 người là 3.950.000 đồng/lần.

Chi phí này bao gồm lấy mẫu và trả kết quả tại sân bay (kết quả trả bằng văn bản giấy hoặc trả online thông qua email, ứng dụng trên điện thoại, website, dịch thuật tiếng Anh - chỉ áp dụng trả sau 24 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm), thuế giá trị gia tăng.

Trước đó, Cảng vụ hàng không miền Nam đã có Công văn hỏa tốc số 1249/CVMN-QLC gửi đến các hãng hàng không về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn, Cảng vụ hàng không miền Nam yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP. HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế).

Quy định này nhằm đáp ứng kịp thời thực hiện chỉ đạo của UBND TP. HCM Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com