Gần 1 triệu thí sinh cả nước làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Sáng 7/7, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương nên đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, để đảm bảo an toàn và nghiêm túc.

Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Hôm nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều, các em sẽ làm bài thi môn Toán.

Tại Hà Nội, từ sáng sớm các thí sinh được phụ huynh đưa đến trường, tại điểm thi các điểm thi, lực lượng công an và đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã có mặt làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh đến điểm chờ gần điểm thi, tránh tập trung đông người. Lực lượng tình nguyện viên tích cực hỗ trợ, phát nước uống cho phụ huynh và thí sinh trong thời tiết nắng nóng.

Đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra khi TP Hồ Chí Minh đang là ổ dịch lớn nhất của cả nước, còn Hà Nội, vào ngày học sinh đến trường làm thủ tục dự thi (6/7) Hà Nội có thêm ca F0 liên quan đến hơn 30 thí sinh ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như vậy, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không lơ là, mất cảnh giác; nắm chắc diễn biến dịch, lường trước các tình huống phát sinh, bình tĩnh xử lý, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 tại điểm thi trường THPT Chu Văn An.

Trước ngày thi, các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi Quốc gia do các Thứ trưởng của Bộ GD&ĐT dẫn đầu, đã tới một số tỉnh, thành để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Tại đây, khâu phòng dịch được nhấn mạnh, đặc biệt ưu tiên sự an toàn cho thí sinh, cũng như cán bộ phục vụ kỳ thi.

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, GD&ĐT đã nhận được đề nghị của một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào các ngày 7 - 8/7/2021.
Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi có mặt rất sớm tại các điểm thi.

Chiều 6/7, Bộ GD&ĐT đồng ý với đề nghị này, với điều kiện địa phương đáp ứng các yêu cầu: Thí sinh thuộc diện F1, F2 có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7 - 8/7/2021; thí sinh phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; phương án tổ chức thi cho những thí sinh này phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com