Hội thảo “Từ ACC đến VNHA 2021” hành trình 7 năm cập nhật xu hướng điều trị tim mạch tại Việt Nam

Cuối tháng 06, đầu tháng 07 vừa qua, Hội Tim Mạch Học Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Sanofi-Aventis tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến “Từ ACC đến VNHA 2021 - Cập nhật xu hướng điều trị nổi bật và ứng dụng thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam”.

Năm 2021 là lần thứ 7 liên tiếp Hội thảo Từ ACC đến VNHA được tổ chức tại Việt Nam, ngay sau Hội nghị Tim Mạch Học Hoa Kỳ ACC (gọi tắt là ACC) và là năm thứ 2 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Hội thảo nhằm mục đích cập nhật những khuyến cáo, xu hướng mới nhất trong chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến Tim mạch thu hút gần 900 chuyên gia y tế trên cả nước tham dự thông qua kênh trực tuyến.

Hội thảo khoa học trực tuyến “Từ ACC đến VNHA 2021” – phiên dành cho các chuyên gia y tế khu vực miền Nam và miền Trung ngày 27/6/2021

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội Tim Mạch Học Việt Nam cho biết: “Phòng ngừa và điều trị tim mạch là một quá trình đòi hỏi sự cập nhật liên tục các kết quả nghiên cứu lâm sàng và phương pháp tiếp cận mới. Chính vì vậy, dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Hội nghị “Từ ACC đến VNHA” năm nay vẫn được duy trì tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Chúng tôi hy vọng rằng hình thức này vừa đảm bảo tuân thủ quy định phòng dịch của Chính phủ, vừa mở ra cơ hội tiếp cận thông tin khoa học nhiều hơn với các chuyên gia y tế trên khắp cả nước”.

Hội thảo năm nay đã diễn ra với 03 nội dung chính: (1) Cập nhật các điểm tin nổi bật từ Hội nghị ACC 2021 và triển vọng ứng dụng vào thực hành lâm sàng tại Việt Nam; (2) Tối ưu hoá sử dụng kháng kết tập tiểu cầu cho bệnh nhân tim mạch ở Việt Nam; (3) Phương pháp chủ động bảo vệ thận cho bệnh nhân tăng huyết áp – đái tháo đường. Bên cạnh cập nhật thông tin từ các báo cáo chuyên môn, bác sĩ, dược sĩ tham dự còn có cơ hội thảo luận và trao đổi cùng các chuyên gia đầu ngành Tim mạch, Nội tiết về các xu hướng tiên tiến và cơ hội ứng dụng chúng trong thực tiễn điều trị tim mạch và các bệnh liên quan tại Việt Nam.

Hội thảo khoa học trực tuyến “Từ ACC đến VNHA 2021” – phiên dành cho các chuyên gia y tế khu vực miền miền Bắc ngày 3/7/2021

Tim mạch là bệnh lý nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới1. Đặc biệt, theo khuyến cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, người mắc các bệnh tim mạch như suy tim, bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim hoặc huyết áp cao nếu nhiễm COVID-19 sẽ có tiên lượng nặng và mức độ nguy hiểm cao hơn2. Bên cạnh đó, sự xuất hiện và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã thay đổi toàn bộ cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu trong hệ thống y tế. Đây là thực tế đáng lo ngại trong công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân tim mạch cũng như tạo áp lực không nhỏ cho ngành.

“Việc thích nghi với tình hình mới và tạo điều kiện cho các chuyên gia y tế không ngừng cập nhật các dữ liệu tiên tiến là ưu tiên hàng đầu giúp đảm bảo quá trình chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân tim mạch luôn an toàn và hiệu quả. Bảy năm liên tiếp đồng hành cùng Hội Tim Mạch Học Việt Nam tổ chức Hội thảo “Từ ACC đến VNHA” và đặc biệt là sự thay đổi về hình thức tiếp cận trực tuyến hai năm nay là minh chứng cho những nỗ lực và cam kết của Sanofi trong công tác hỗ trợ nghiên cứu và đồng hành cùng các chuyên gia y tế trong điều trị bệnh lý Tim mạch và Đái tháo đường tại Việt Nam”, ông Emin Turan, Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương, chia sẻ.

PV
CEO Viêt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com