JLL: Giá bán biệt thự, nhà phố TP HCM gấp 2 - 3 lần các tỉnh lân cận

Giá bán nhà liền thổ tại TP HCM vào khoảng 5.700 USD/m2, tương đương 136 triệu đồng/m2, gấp 2 - 3 lần các tỉnh lân cận.Nguồn cung thị trường chủ yếu đến từ Đồng Nai, còn TP HCM tiếp tục khan hiếm.

Báo cáo quý II của JLL chỉ ra giá bán sơ cấp trung bình nhà liền thổ (villa, nhà liền kề, nhà phố thương mại) tại TP HCM vào khoảng 5.700 USD/m2, tương đương 136 triệu đồng/m2. Mức giá này cao gấp 2 - 3 lần các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Bịa - Vũng Tàu.


JLL tính trung bình giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ TP HCM và các tỉnh lân cận trong quý II vào khoảng 2.849 USD/m2, tương đương hơn 65 triệu đồng/m2. Thị trường tiếp tục ghi nhận mức giá tăng 16% cùng kỳ năm trước và 8% so với quý liền trước. Mức tăng này chủ yếu đến từ các dự án quy mô lớn ở TP Thủ Đức, Đồng Nai, Long An và những dự án nằm ở khu vực có mật độ đô thị hóa cao như ở Bình Dương.

Nguồn cung thị trường chủ yếu đến từ Đồng Nai với lượng mở bán mới cao nhất, chiếm hơn 50% nguồn cung, đạt 927 căn. TP HCM khá hạn chế với 173 căn, chủ yếu từ các dự án nhà phố quy mô nhỏ ở Tân Phú và quận 12. JLL ghi nhận hầu hết lượng mở bán này đã diễn ra trước khi làn sóng Covid-19 thứ 4 tác động đến khu vực miền Nam, vốn đã khiến nhiều sự kiện mở bán bị dời lại.

Để thích nghi với đợt dịch lần này, nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phương pháp bán hàng trực tuyến để quảng bá sản phẩm, cùng với đó là nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn được tung ra như lịch thanh toán dài hơn, lãi suất bằng không trong kỳ hạn dài, cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

JLL cho rằng tình hình dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến tiến độ bán hàng cùng với những vướng mắc pháp lý hiện hữu ở TP HCM sẽ khiến tổng nguồn cung nhà liền thổ trong phần còn lại của năm nay dao động mạnh trong khoảng 1.000 – 1.500 căn. Trong khi đó, các tỉnh vệ tinh sẽ có nguồn cung mới dồi dào, vào khoảng 4.000 căn, chủ yếu tập trung ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với quỹ đất hạn chế ở TP HCM và sự gia nhập của các dự án tích hợp chất lượng cao ở các tỉnh vệ tinh, giá bán sơ cấp trung bình của loại hình nhà liền thổ tại khu vực miền Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo JLL/Người Đồng Hành
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com