Khuyến cáo mới đối với người dân có biểu hiện ho sốt ở TP.HCM

Người dân có biểu hiện ho, sốt thì gọi điện lên cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn. Trong vòng 30 phút đến 1 tiếng sẽ có đội lưu động tới lấy mẫu, tránh đến các cở sở y tế.

Bản tin sáng 10-7 của Bộ Y tế cho biết tính từ 18 giờ ngày 9-7 đến 6 giờ ngày 10-7, TP.HCM ghi nhận thêm 520 ca nhiễm COVID-19 mới đã được Bộ Y tế công bố.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có hơn 10.800 ca nhiễm COVID-19.

Trong 520 ca nhiễm mới được công bố, có 436 ca là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 84 ca đang điều tra dịch tễ. TP đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp này.

Ngành y tế TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) cho biết trong 15 ngày cách ly xã hội, TP quyết tâm thực hiện có trọng tâm, trọng điểm hoạt động xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 để cơ bản tầm soát và tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, xây dựng vùng an toàn, thu hẹp dần đến việc xóa vùng nguy cơ cao.

Với tinh thần của Chỉ thị 16, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, TP chủ trương đến từng hộ gia đình, từng nhà thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp người dân có những biểu hiện như ho, sốt thì gọi điện đến cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn. Trong vòng 30 phút đến 1 tiếng sẽ có đội lưu động tới lấy mẫu, tránh đến các cở sở y tế.

Theo HCDC, đợt dịch thứ 4 xảy ra với tác nhân gây bệnh là chủng virus Delta có đặc tính lây nhiễm mạnh, TP hiện đang ở mức cảnh báo cao nguy cơ rủi ro về dịch bệnh COVID-19. Để sớm khống chế được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường, TP cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố.

Theo PLO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com