Nữ sinh đạt 3 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Võ Thị Kim Anh, học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh, là thủ khoa khối B kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Trong kỳ thi đợt 1 này, Võ Thị Kim Anh là thủ khoa duy nhất đạt 3 điểm 10 nếu xét theo tổ hợp môn thi xét tuyển. Ngoài ra, nữ sinh đạt điểm khá cao ở các môn còn lại, trong đó Vật lý (7,25), Tiếng Anh (8,6). Với kết quả này, tân thủ khoa khối B có nguyện vọng đăng ký vào Đại học Y Hà Nội.

Thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã thưởng cho Kim Anh 10 triệu đồng để động viên, khuyến khích tinh thần nỗ lực học tập.

Võ Thị Kim Anh được thầy giáo thưởng nóng 10 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Thầy Phan Khắc Nghệ cho biết tân thủ khoa vốn theo chuyên Toán, chỉ mới chuyển hướng theo học khối B từ năm lớp 11. Dù học muộn hơn các bạn khác, Kim Anh vẫn bắt kịp nhịp độ. Năng lực môn Sinh của Kim Anh thuộc top 10 của lớp.

Theo đánh giá của thầy giáo, việc đạt điểm 10 ở 3 môn thi khối B rất hiếm có. Để đạt được điểm số như tân thủ khoa, học sinh cần vững vàng và có bản lĩnh trong học tập và thi cử. Thầy Nghệ hy vọng thành tích của Kim Anh sẽ trở thành tấm gương sáng cho các học sinh thế hệ mới của trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Thầy Hoàng Văn Lập, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, bất ngờ khi Kim Anh đạt điểm tuyệt đối cho cả 3 môn thi khối B. Thầy giáo nhận định kết quả này hoàn toàn xứng đáng với sức học và sự chăm chỉ của nữ sinh.

Kim Anh là một học sinh ngoan, đôi lúc hơi rụt rè. Tuy nhiên, trong việc học, em luôn nghiêm túc, quyết liệt và dành nhiều thời gian để trau dồi, ôn luyện.

Từ THCS, nữ sinh đã bộc lộ tài năng và đam mê với môn Toán. Khi lên THPT, tân thủ khoa mong muốn trở thành bác sĩ nên quyết định tập trung vào 3 môn Toán, Hóa, Sinh để đăng ký thi khối B. Khả năng tự học, tự nghiên cứu của nữ sinh cũng được giáo viên đánh giá cao.

Dù là học sinh chuyên Toán, Võ Thị Kim Anh vẫn học đều các môn khác. Đặc biệt, nữ sinh dành thời gian học Vật lý và Tiếng Anh nên điểm thi hai môn này cũng ở mức khá, giỏi.

Thầy Lập chia sẻ thêm, điều kiện gia đình của Kim Anh khá khó khăn, cha mẹ em đều là lao động tự do, không có việc làm ổn định. Hiện, Kim Anh và anh trai vẫn trong độ tuổi đi học. Ý thức rõ về hoàn cảnh gia đình, nữ sinh luôn cố gắng học tập để thi vào trường đại học tốt, trở thành bác sĩ giỏi.

Ngày 26/7, 63 tỉnh, thành trên cả nước công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Qua đó, thủ khoa các khối bắt đầu lộ diện. Khối B là khối duy nhất có thủ khoa đạt điểm tối đa cho cả 3 môn. Tổ hợp này có 75 thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên.

Trong số những em đạt điểm cao, một em có điểm tổ hợp là 29,75 (thí sinh ở Đồng Nai). Một thí sinh ở Đà Nẵng đạt 29,6 điểm. TP.HCM, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An đều có một thí sinh đạt 29,55 điểm.

Theo Zing
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com