Thủ khoa toàn quốc năm 2020 với bài phân tích 'Sóng' của Xuân Quỳnh gây tranh cãi

Bài nghị luận của Võ Lập Phúc ngay lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người, đồng thời cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bài viết này của nam sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã chính thức khép lại, thế nhưng những dư âm của kỳ thi vẫn còn mãi trong lòng mỗi sĩ tử 2k3, thậm chí, nhiều cựu thí sinh cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho kỳ thi này.

Năm nay, đề thi tốt nghiệp môn Ngữ văn với tác phẩm "Sóng" của Xuân Quỳnh đã nhận được nhiều sự chú ý. Có rất nhiều câu chuyện đặc biệt xoay quanh đề thi môn Văn khiến dân tình "đứng ngồi không yên", nào là chuyện nhầm Xuân Quỳnh là "nam" đến chuyện hồn nhiên viết Xuân Quỳnh sáng tác "Sóng" khi đi du thuyền thì mới đây nhất, cư dân mạng còn được phen trầm trồ trước bài phân tích "Sóng" của Thủ khoa toàn quốc khối D14 năm 2020.

Cụ thể, tại một diễn đàn trên mạng xã hội Facebook vừa chia sẻ lại bài văn nêu cảm nhận về những đoạn thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh, được thực hiện bởi nam sinh Võ Lập Phúc (quê An Giang) - Thủ khoa toàn quốc khối D14 năm 2020 với tổng điểm 29.1, trong đó môn Văn đạt 9.75.

Bài nghị luận của Võ Lập Phúc ngay lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người, đồng thời cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bài viết này của nam sinh.

Có người bày tỏ sự ngạc nhiên, ngưỡng mộ bởi kiến thức sâu rộng, dùng ngôn ngữ lập luận sắc bén của chàng Thủ khoa. Có người lại cho rằng, cậu bạn quá lạm dụng cách nói khoa trương, nhiều từ ngữ mang tính học thuật, không phù hợp thị hiếu số đông. Thậm chí, nhiều người bày tỏ rằng sau khi đọc xong thì không hiểu được nam sinh này đang viết gì.

Dưới đây là bài văn nghị luận phân tích bài "Sóng" do Võ Lập Phúc trình bày? Cùng đọc và đưa ra ý kiến nhé!

Theo Saostar
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com