Trung tâm điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức sẽ chính thức hoạt động vào tuần tới

Trong tình hình các khối y tế công lập đang oằn mình chiến đấu với đại dịch COVID-19 với diễn biến ngày càng phức tạp, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã được UBND TP. HCM và Sở Y tế TP. HCM chấp thuận về việc "tạm thời chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19" .

Trung tâm điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Đây là một giải pháp thiết thực nhằm san sẻ gánh nặng với ngành y tế TP. HCM trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng, khi những cơ sở điều trị COVID-19 tuyến công lập trong tình trạng quá tải. Đây cũng là đơn vị điều trị COVID-19 tư nhân đầu tiên tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. HCM.

Trung tâm điều trị COVID-19 của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tuần tới tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức - số 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, TP.Thủ Đức, cách Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận bệnh nhân từ TP. HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những bệnh nhân có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19. Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, nhằm đảm bảo cho hoạt động điều trị bệnh nhân F0 ở phân tầng 3, theo Qui định phân cấp điều trị COVID-19 của Bộ Y tế. Đối với những bệnh nhân F0 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức kiến nghị Sở Y tế hỗ trợ trong công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế cụ thể trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch. Theo kế hoạch, Bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường hồi sức cấp cứu) trong giai đoạn 1 và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Ngoài ra, để tránh việc bỏ rơi những bệnh nhân mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng đã đề xuất đến Sở Y tế việc chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận, TP. HCM) trở thành nơi điều trị bệnh nhân không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận hơn 200 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Trung tâm điều trị COVID-19.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc và chỉ đạo bệnh viện Hoàn Mỹ trong công tác chuyển đổi công năng thành Trung tâm Điều trị COVID-19 chiều 26/7/2021

Ngày 26/7/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch COVID-19 đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức nhằm chỉ đạo và hướng dẫn bệnh viện trong công tác chuyển đổi công năng thành Trung tâm điều trị COVID-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần hỗ trợ, chia sẻ và sẵn sàng chăm sóc người dân của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cùng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong nỗ lực chống dịch cùng TP. HCM.

Được thành lập từ năm 1997 đến nay, Hoàn Mỹ hiện có 15 bệnh viện, 6 phòng khám với hơn 5.500 nhân viên và đã phục vụ hơn 3,8 triệu lượt người bệnh khám ngoại trú vào 2020.


PV

Theo báo Dân Sinh 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com