Tỷ phú Richard Branson hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào không gian

Sự kiện này được đánh giá là mở đường cho việc phát triển ngành du lịch không gian của nhân loại.

Tỷ phú Richard Brason hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào không gian

Ngày 11/7 vừa qua, tỷ phú Richard Branson, đồng sáng lập Công ty vũ trụ Virgin Galactic vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào không gian.

Chuyến bay kéo dài 1 giờ đồng hồ với sự chứng kiến của rất đông người dân cũng như những nhân vật danh tiếng trong ngành du lịch không gian. Đồng thời, chuyến bay này còn được phát sóng trực tiếp trên nền tảng Twitter, YouTube và Facebook với rất nhiều lượt xem.

"Bây giờ tôi đang nhìn xuống sân bay vũ trụ xinh đẹp từ một địa điểm cách rất xa Trái đất. Xin chúc mừng tất cả mọi người vì đã tạo ra một thứ đẹp đẽ tuyệt vời như vậy. Xin chúc mừng toàn bộ Virgin Galactic và nỗ lực của các nhân viên để chúng ta có thể đi tới ngày hôm nay", ông Branson chia sẻ trên sóng trực tuyến.
Những hình ảnh được phát trực tiếp trong quá trình bay của công ty tỷ phú Branson.

Khi đạt đến độ cao khoảng 14km, phi thuyền tách ra và tên lửa được kích hoạt để đưa phi hành đoàn cùng nhà sáng lập Richard Branson lên độ cao 85,9km. Sau vài phút ở trạng thái không trọng lực, chuyến bay kết thúc và hạ cánh an toàn tại sân bay ở New Mexico, Mỹ.

Ngay sau chyến bay, ông Branson đã có lời phát biểu chia sẻ cảm xúc của mình. Vị tỷ phú mô tả đây là trải nghiệm "có một không hai" mà ai cũng nên thử một lần. Trước đó, ông Branson cũng đã không che giấu sự phấn khích và kinh ngạc trong đoạn livestream hành trình bay của mình.

Được biết, đây là chuyến bay thử nghiệm cuối cùng của Virginn Galactic trước khi chính thức khai trương dịch vụ du lịch không gian trong năm 2022. Hãng đã có tổng cộng 3 chuyến bay thử nghiệm trước đó và đều an toàn hạ cánh.
Rất đông người chứng kiến quá trình hạ cánh của công ty Virgin Galactic.

Ngày 25/6, Virgin Galactic cho biết Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã cấp phép cho hãng chở khách trên chuyến bay lên vũ trụ trong tương lai.

Đây là sứ mệnh quan trọng với tham vọng thương mại hóa ngành du lịch vũ trụ của Virgin Galactic từ khi thành lập năm 2004. Đến nay, công ty đã bán khoảng 600 vé cho khách hàng đặt trước, giá khoảng 250.000 USD/vé

Hiện nay, Virgin Galactic không phải là công ty duy nhất trong lĩnh vực du lịch không gian. Ở cùng độ cao, Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos cũng đang nhanh chóng hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm của mình. Trong khi đó, SpaceX của tỷ phú Elon Musk có hành trình bay xa hơn so với hai hãng còn lại.

Theo Vietnamfinance
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com