Vinacapital và GS Energy tặng 12 máy thở và trang phục bảo hộ cho tỉnh Long An

Tập đoàn VinaCapital và Công ty GS Energy, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF), trao tặng 12 máy thở và đồ bảo hộ y tế dùng trong 1 tháng có giá trị gần 4 tỷ đồng cho tỉnh Long An, chung tay cùng lãnh đạo và nhân dân Long An vượt qua đợt dịch bùng phát diện rộng hiện nay.

Sáng nay, với tinh thần tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, buổi lễ trao tặng được tổ chức đơn giản và ấm áp với sự tham dự của ông Nguyễn Minh Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An; ông Huỳnh Minh Phúc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An; ông Hwang Yun Jae - Trưởng Đại diện Công ty GS Energy tại Việt Nam; và ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation. Với tổng giá trị hỗ trợ 160.000 đô la Mỹ, trong đó GS Energy đóng góp 100.000 đô la và tập đoàn VinaCapital hỗ trợ 60.000 đô la, khoản tiền này sẽ được dùng thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” của VCF để mua 12 máy thở và đồ bảo hộ y tế dành cho lực lượng chống dịch tuyến đầu sử dụng trong 1 tháng tới. Việc phân bổ các thiết bị này hoàn toàn do Sở Y tế Long An chủ động đưa tới những nơi cần kíp nhất.

Đại diện GS Energy và VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện Sở Y tế tỉnh Long An

Ông Huỳnh Minh Phúc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An phát biểu: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, sự đóng góp hỗ trợ của các cơ quan đơn vị, các cá nhân, tổ chức là nguồn động viên to lớn đối với toàn thể ngành y tế tỉnh. Tôi xin cảm ơn các nhà tài trợ Công ty GS Energy, Tập đoàn VinaCapital cũng như chương trình Vì Nhịp thở Việt Nam và tổ chức VinaCapital Foundation đã cùng chung tay với tỉnh Long An góp phần đẩy lùi đại dịch.”

Ông Yongsoo Huh - Tổng Giám đốc Công ty GS Energy chia sẻ: “Là nhà đầu tư tâm huyết với Việt Nam và tỉnh Long An, chúng tôi rất quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và mong muốn được chung tay góp sức cùng Long An đẩy lùi đợt bùng phát dịch này, bảo vệ sức khỏe người dân, cũng như đồng hành cùng sự phát triển lâu dài của tỉnh trong tương lai.”

“Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, tập đoàn VinaCapital, VCF và các đối tác, đơn vị thành viên đã thực hiện rất nhiều hành động nằm trong nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam chiến thắng đại dịch, trong đó có việc tiếp cận các nguồn vắc xin cho Việt Nam và tài trợ cũng như huy động nguồn tài trợ cho việc mua sắm các thiết bị y tế phục vụ cho việc điều trị và phòng chống dịch bệnh. Chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là nỗ lực mới nhất trong các hoạt động này, chúng tôi hy vọng có thể nhận được nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, cùng nhau chiến thắng đại dịch.” ông Don Lam, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital, Giám đốc Công ty VinaCapital GS Energy Pte. Ltd., Chủ tịch VinaCapital Foundation chia sẻ.

Máy thở và trang phục bảo hộ cá nhân được trao tặng cho Sở Y tế tỉnh Long An

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc COVID-19 gia tăng nhanh chóng. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ máy thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

BTV
Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com