Bệnh viện Quốc tế City tham gia điều trị Covid tại khu riêng

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo UBND TP.HCM và Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, ngày 01/08/2021, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) phối hợp với Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM thành lập trung tâm điều trị Covid-19 tại tầng 5 của bệnh viện. Khu điều trị Covid-19 này có lối đi và không khí đối lưu riêng biệt đảm bảo an toàn cho khu khám chưa bệnh thông thường.

Bộ trưởng Bộ Y tế và các đại diện lãnh đạo TP.HCM tham quan và khảo sát Bệnh viện Quốc tế City ngày 01/8/2021

Tại buổi làm việc chiều ngày 01/08, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành Ủy TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Y tế - ông Nguyễn Thanh Long, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng- Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc- Giám đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM cùng nhiều các lãnh đạo ban ngành …

Về phía Bệnh viện Quốc tế City có sự tham dự của PGS.TS.BS. Nguyễn Thi Hùng - Giám đốc y khoa, Bà Đào Bích Thúy- đại diện nhà đầu tư, Bà Thái Thị Kim Nga - Giám đốc điều dưỡng cùng nhiều cán bộ, bác sĩ của bệnh viện. Ngoài ra, còn có sự tham dự của Bà Trần Thị Lâm - Chủ tịch tập đoàn Hoa Lâm, một trong những thành viên góp vốn của Bệnh viên Quốc tế City.

Buổi làm việc của đoàn công tác Bộ y tế và Thành ủy TP.HCM tại Bệnh viện Quốc tế City chiều ngày 01/8/2021

Theo đó, các bên đã thống nhất sử dụng tầng 5 của Bệnh viện thành khu riêng điều trị Covid-19 với công suất 50 giường. Tầng 5 của bệnh viện trước đây đã được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nghiễm Covid-19, có lối đi và không khí đối lưu riêng, không ảnh hưởng đến đến các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện cũng như bảo đảm sự an toàn cho nhân viên y tế, các thân bệnh nhân khi làm việc, khám chữa bệnh tại CIH. Ban lãnh đạo bệnh viện thống nhất, sẽ nhanh chóng hoàn thiện các quy trình tiếp nhận và điều trị người bệnh Covid-19, sẵn sàng nhận bệnh từ ngày 02/8. Dự kiến, bệnh viện sẽ có thể đưa vào sử thêm tầng 6 hiện đang chưa được hoàn thiện xây dựng, cũng với lối đi riêng và không khí đối lưu riêng để có thể tiếp thêm bệnh Covid-19 khi cần, chia lửa cho các bệnh viện tuyến đầu đang quá tải.

Các bên theo đó đã thống nhất, việc phân khu và tổ chức chữa trị Covid-19 của CIH sẽ do Giám đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược, ông Nguyễn Hoàng Bắc sẽ trực tiếp chỉ đạo đội ngũ riêng hỗ trợ Bệnh viện Quốc tế City trong công tác tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện Quốc tế City có quy mô 320 giường bệnh, có các khu cách ly, cơ sở vật chất hiện đại và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay và sau ngày 02/08, CIH vẫn tiến hành khám chữa bệnh thông thường song song với khu riêng hỗ trợ cho Đại Học Y Dược công tác chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

PV
Theo báo Dân Sinh

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com