Gợi ý cách đơn giản làm giá đỗ sạch cho cả nhà bằng vỏ hộp sữa

Sữa tươi uống xong, các chị em đừng vội vứt vỏ hộp ngay mà hãy giữ lại để tự làm giá đỗ cho cả nhà.

Trong lúc rau không nhiều và trong thời gian cách ly xã hội ở nhà nên giá đỗ được nhiều người dùng thời điểm này vì dễ làm, thu hoạch nhanh. Không cần dùng máy, xô, chậu… mà chỉ bằng vỏ hộp sữa, chị Thanh Thoa (TP Hồ Chí Minh) đã chia sẻ đến chị em cách làm được giá đỗ ăn.

Nguyên liệu:

100gr đậu xanh
Nước ấm
Hộp sữa tươi loại 1 lít

Cách làm:

Đậu xanh nhặt bỏ hết những hạt xấu, hỏng sau đó đem vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng (38-40 độ) ngâm khoảng 8 đến tiếng để cho hạt nứt ra (tốt nhất nên ngâm qua đêm).

Hộp sữa rửa sạch, lấy kéo cắt 4 góc đầu hộp giấy để giá có không khí để thở. Cho đậu xanh đã ngâm nước ấm vào hộp, đậy nắp lại. Đặt hộp ở nơi tối, có nhiệt độ vừa phải. Bạn cho đậu uống nước từ 2 – 3 lần mỗi ngày. Nhớ cho nước sạch, đổ đầy hộp, sau 5 đến 10 phút thì chắt hết nước ở 4 miệng hộp đã cắt.Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa của chị Thanh Thoa. Ảnh: Thanh Thoa

3 ngày sau, giá đã có thể thu hoạch. Dấu hiệu là hộp giấy bị căng phồng. Bạn cắt hộp sữa, lấy giá đỗ ra, nhặt hết vỏ đỗ, rửa sạch là có thể đem giá đi ăn sống hoặc chế biến món ăn.

Lưu ý: Với hộp sữa 1 lít thì bạn nên cho đúng 90-100gr đậu xanh, như vậy khi giá đỗ mọc lên sẽ vừa đầy chiếc hộp, cọng giá mới mập. Nếu bạn cho ít đỗ xanh thì khi giá mọc lên sẽ không được đầy hộp, dẫn đến tình trạng giá đỗ bị còi cọc.

Theo LDO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com