Mổ bắt con thành công cho sản phụ FO mang song thai

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã vui mừng cho biết đã mổ thành công cho sản phụ V.T.T.H là bệnh nhân COVID-19 (F0) mang song thai .

Trước đó, gia đình sản phụ gặp khó khăn khi đến ngày hẹn vào viện chờ sinh thì sản phụ bất ngờ phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và không thể sinh tại Bệnh viện đã đăng ký trước đó. Sau nhiều lần liên lạc với các cơ sở y tế khác nhau, gia đình đã được tiếp nhận tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, nơi vừa được chuyển đổi công năng điều trị COVID-19 hôm 2/8 vừa qua.


Theo đánh giá chuyên môn của các bác sĩ đây là ca tương đối phức tạp vì sản phụ mang song thai và dương tính với COVID-19 nên quá trình thực hiện ca sinh mổ đòi hỏi sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Theo đó, các bác sĩ phải kiểm soát nhiễm khuẩn tối đa để hạn chế việc lây nhiễm chéo từ mẹ sang con, lượng máu mất đi khi sinh cũng nhiều hơn so với các ca sinh thông thường nên việc chăm sóc, phục hồi sau sinh là vô cùng quan trọng. Trước ca bệnh phức tạp này, bệnh viện đã huy động ngay một ê kíp đặc biệt với 6 bác sĩ giàu kinh nghiệm thuộc các chuyên khoa là Sản khoa, Nhi khoa, Gây mê Hồi sức của Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức đã hội chẩn và trực tiếp thực hiện ca sinh mổ song thai, có gây tê ngoài màng cứng.

Ngày 24/08, với sự chuẩn bị chu đáo, ca sinh mổ đã diễn ra thành công, 2 bé trai sinh đôi lần lượt nặng 2,6kg và 3,3kg đã cất tiếng khóc chào đời. Để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho sản phụ và 2 bé, bệnh viện đã kích hoạt phòng chăm sóc đặc biệt giúp mẹ và các con vừa có thể gần nhau trong những ngày đầu đời vừa đảm bảo không xảy ra lây nhiễm chéo cho các bé. Đến 25/8, 2 bé trai đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Bác sĩ Mai Phương, Khoa Phụ Sản, vừa tham gia chống dịch tại bệnh viện vừa đảm bảo công tác chuyên môn sản khoa chia sẻ: "Ca sinh này đòi hỏi sự chuẩn bị rất nhiều về nhân lực, cũng như sự ứng phó các tình huống xấu có thể xảy ra. Ê kíp đã cố gắng dành những điều tốt nhất để gia đình có thể yên tâm và tận hưởng niềm hạnh phúc khi đón chào hai thiên thần chào đời trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp".

PV
Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com