Con trai đỗ ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, mẹ làm đơn xin vay tiền công ty nhưng lãnh đạo từ chối: Cái kết khiến ai cũng rưng rưng xúc động

Con trai đỗ đại học y khoa với số điểm rất cao, nhưng bên cạnh niềm vui mừng, chị A.T lại rất lo lắng vì không biết xoay sở tiền ở đâu để đóng học phí cho con.
Chị L.T. A.T, 44 tuổi có con trai năm nay vừa thi đỗ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với số điểm rất cao. Lúc nhận được kết quả thi đại học của con, chị A.T rưng rưng xúc động bởi sự nỗ lực, cố gắng của 2 mẹ con trong bao năm qua đã được đền đáp xứng đáng.

Chị A.T chỉ có một con trai, chồng mất sớm, một mình chị bươn chải nuôi con. Hiện nay, chị đang làm tạp vụ tại công ty Charm Group tại TP Hồ Chí Minh. Tuy mức lương không cao nhưng được công ty quan tâm, cho mẹ con chị ở miễn phí trong một căn hộ chung cư do công ty xây dựng.

Thương con, chị A.T lo hết mọi việc nhà, để con trai tập trung vào học tập. Chị nói với con rằng: "Chỉ có con đường học tập mới có thể giúp con thoát khỏi cảnh nghèo, có tương lai tương sáng hơn. Mẹ nghèo, không có tài sản gì hết, chỉ có thể cho con vốn liếng là việc học hành".

Đáp lại sự mong mỏi của mẹ, cậu bé rất chăm ngoan, thương mẹ và học rất giỏi. Kết quả thi đại học của con trai, chị A.T vui mừng khôn xiết. Nhưng rồi chị lại lo lắng vô cùng. Hoàn cảnh gia đình một mẹ một con, 3 năm làm tạp vụ cũng chỉ đủ ăn, không có chút tiền tích lũy nào. Chị không biết lấy đâu ra tiền để lo học phí trong 6 năm học Y khoa.

Hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, không thể vay mượn ai được, mọi cánh cửa dường như đóng lại. Chị A.T suy nghĩ rất nhiều rồi đành làm liều viết một lá đơn gửi lên công ty, xin vay 14 triệu đồng để đóng học phí cho con. Chị trình bày hoàn cảnh và bày tỏ mong muốn được trừ dần số tiền này vào lương mỗi tháng.

Lá đơn gửi đi, chị A.T thấp thỏm, lo lắng và áy náy vô cùng. Bởi dịch bệnh phức tạp, việc kinh doanh của công ty cũng gặp nhiều khó khăn. Trưởng bộ phận nhận đơn, chuyển qua Tổng giám đốc. Rồi Tổng giám đốc chuyển lá đơn lên phòng Chủ tịch HĐQT. Lá đơn của chị A.T không được chấp nhận.

Cũng trong ngày hôm đó, bộ phận nhân sự của công ty chính báo với chị A.T: Chủ tịch quyết định thưởng cho con trai chị một số tiền 50 triệu để khen thưởng thành tích học tập của cháu và hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng cho đến ngày cháu tốt nghiệp đại học!

"Không ngờ sếp thấy hoàn cảnh mẹ con đáng thương, sếp nói sẽ hỗ trợ luôn tiền học phí hàng tháng cho con trai tôi và có thưởng nếu như con đỗ thủ khoa", nhận được thông báo từ công ty, chị A.T vui mừng khôn tả. Vậy là con trai chị đã có tương lai rồi.

Con trai chị A.T nghe tin cũng rất vui mừng. Nhưng cũng như mọi lần, cậu không ôm mẹ, cũng chẳng nói những lời cảm ơn thông thường. Cậu thanh niên 18 tuổi lặng lẽ ngồi vào bàn học và khẳng định chắc nịch: "Con nhất định sẽ học tốt. Mỗi học kỳ, con sẽ đưa bảng điểm về báo cáo thành tích với sếp của mẹ".

Bà Liêu Thị Phượng, Tổng giám đốc Charm Group chia sẻ: "Chúng tôi rất vui trước thành tích học tập của con trai chị A.T. Công ty dành tặng phần thưởng và hỗ trợ cho cháu, mong rằng cháu sẽ cố gắng, nỗ lực học tập để trở thành nhân tài, cống hiến cho đất nước".

Giờ đây, L.T.S không chỉ học để báo hiếu cho mẹ mà còn học để "cảm ơn" những điều tốt đẹp đã mỉm cười với hai mẹ con.

Theo CafeF
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com