Tổng đài hỗ trợ y tế và thực phẩm cho cộng đồng ở TPHCM

Dự án Bệnh viện Tại nhà vừa ra mắt tổng đài 1900.1277 hỗ trợ 2T với mục tiêu mang 'Thực phẩm đủ tại nhà' và 'Thầy, thuốc đến tận gia' cho cộng đồng. Đây là chương trình miễn phí được thực hiện bởi các y bác sĩ và mạnh thường quân nhằm tăng cường khả năng hỗ trợ, cứu chữa bệnh nhân COVID-19.

Số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến nhiều người rơi vào khó khăn khi tiếp cận dịch vụ y tế lẫn lương thực thực phẩm thường ngày.

Trước tình hình trên, ngày 2/9 dự án Bệnh viện Tại nhà đã lập Tổng đài Chăm sóc sức khỏe tại nhà với đầu số 1900.1277.Tổng đài sẽ đồng hành, hỗ trợ 2T cho cộng đồng là “Thực phẩm đủ tại nhà” và “Thầy, thuốc đến tận gia”.

Cộng đồng đang chung tay thực hiện nhiều giải pháp tăng cường khả năng cứu chữa F0 và hỗ trợ người dân trong đại dịch.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc điều hành Dự án Bệnh viện tại nhà, cho biết: “Ngoài tổng đài hỗ trợ vận chuyển cấp cứu và oxy miễn phí 028.77777.115 đã vận hành từ ngày 15/8, tổng đài 1900.1277 được tăng cường để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân với đội ngũ nhân viên y tế và các y bác sĩ. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn người dân đang nhiễm bệnh COVID-19 cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, cách dùng thuốc đúng, kết hợp việc vận động, tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng”.

Theo đó, mỗi bác sĩ phụ trách tư vấn từng ca bệnh suốt quá trình điều trị để tiện theo dõi diễn biến bệnh của bệnh nhân. Trong trường hợp trở nặng thì bác sĩ kết nối với bộ phận điều phối để điều động đội ngũ xung kích đưa bệnh nhân đến các bệnh viện sớm nhất, nhanh nhất chữa trị kịp thời. Thông qua tổng đài, nguồn thực phẩm cứu trợ cũng sẽ được các tình nguyện viên cấp phát cho những gia đình đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Nhiều bệnh nhân đã may mắn vượt qua nguy kịch khi nhận được oxy, túi thuốc và hỗ trợ chuyên môn từ y bác sĩ.

TS.BS Ngô Mạnh Quân – đại diện hệ thống y tế Medlatec, Giám đốc chuyên môn Dự án Bệnh viện tại nhà chia sẻ: “Sau 3 tuần ra mắt, Dự án Bệnh viện tại nhà đã có sự tham gia của 250 y bác sỹ và tình nguyện viên đến từ 15 tỉnh thành. Các lực lượng tình nguyện đã hỗ trợ cho hơn 1.000 bệnh nhân (F0) đang điều trị tại nhà ở TPHCM và một số trường hợp ở Bình Dương, Đồng Nai”.

Tổng đài 1900.1277 được thực hiện với sự điều hành của Dự án “Bệnh viện tại nhà”, do Hệ thống y tế Medlatec; Quỹ Hỗ trợ Từ thiện C.P Việt Nam bảo trợ, với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam (Food Bank Vietnam), Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, cùng nhiều cá nhân, tổ chức uy tín, có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực.

Theo TPO
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com