TP. HCM tiếp nhận 300 máy tạo ô-xy và 100 tấn ô-xy y tế do Ấn Độ tặng

Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế bao gồm 300 máy tạo ô-xy và 100 tấn ô-xy y tế dạng lỏng do Chính phủ Ấn Độ gửi tặng Việt Nam.


Cụ thể, ngày 31/08/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế bao gồm 300 máy tạo ô-xy và 100 tấn ô-xy y tế dạng lỏng do Chính phủ Ấn Độ gửi tặng Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Về phía Việt Nam có sự tham dự của ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, bộ đội Biên phòng và Ban Chỉ huy biên phòng cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Ấn Độ có ông Ma-đan Mô-han Se-thi (Madan Mohan Sethi), Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chính Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, ông Trần Phước Anh đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Ấn Độ về sự hỗ trợ quý báu, kịp thời dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Việt Nam còn diễn biến phức tạp;

Khẳng định đây là minh chứng sống động cho mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp và đang ngày càng phát triển rực rỡ.

Ông Trần Phước Anh cũng bày tỏ tin tưởng rằng số trang thiết bị y tế này sẽ góp phần thiết thực vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chính Minh và các tỉnh phía Nam hiện nay.

"Với sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, sự lãnh đạo sáng suốt của các nhà lãnh đạo của cả hai nước, cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 sẽ sớm thành công, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và giao thương giữa hai nước sẽ sớm được trở lại trạng thái bình thường mới", ông Trần Phước Anh nói.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được đại diện cho Chính phủ Ấn Độ bàn giao lô thiết bị y tế này cho Chính phủ Việt Nam và khẳng định Ấn Độ luôn coi trong quan hệ với Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ Ma-đan Mô-han Se-thi coi Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách "Hành động hướng Đông";

Ông khẳng định Chính phủ và nhân dân Ấn Độ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong lúc khó khăn và sẽ tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu, trao đổi và sản xuất vaccine với Việt Nam.

"Và hy vọng rằng Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam nói riêng sẽ sớm vượt qua đại dịch, đời sống của người dân sớm được khôi phục, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội sớm được phục hồi và khởi sắc", Tổng Lãnh sự Ấn Độ khẳng định.

Lô hàng trang thiết bị y tế đầu tiên của Chính phủ Ấn Độ dành tặng Việt Nam dịp này là thành quả sau những nỗ lực triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về ngoại giao vaccine của bộ ngành liên quan trong nước và Đại sứ quán ta tại Ấn Độ.

Trước đó, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng đã hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ ứng phó với đợt bùng phát đại dịch lần thứ hai tại Ấn Độ.

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com