Võ sư 1 chân chạy xe máy 60km mỗi ngày, mang hàng trăm suất cơm tình nghĩa trao tặng bà con mùa dịch

"Người ta nghĩ hộp cơm lớn lao. Đổi lại với mình điều đó thật hạnh phúc" - võ sư Tạ Anh Dũng nghẹn ngào chia sẻ.

Hình ảnh người đàn ông mất 1 chân với những chuyến xe chở đầy các phần cơm đến nhưng nơi khó khăn trong mùa dịch không còn lạ lẫm với người dân Sài Gòn. Ông Tạ Anh Dũng (61 tuổi) là một huấn luyện viên võ cổ truyền, nay đang ngày qua ngày cùng học trò và các thành viên trong nhóm từ thiện "Tấm lòng chung" lan toả điều tích cực tới cho đời.

Bắt đầu làm từ thiện từ năm 2012 nhưng khi ấy ông chỉ là phát áo ấm cho vùng cao, xây trường. Tới 2019, khi dịch bùng phát, ông Dũng cùng học trò bắt đầu nấu cơm mỗi ngày mang tới cho bà con.

Chia sẻ trên chương trình "Sài Gòn Ta Thương", võ sư Anh Dũng cho biết bắt đầu từ ngày 5/7 tới nay, trang Facebook "Tấm lòng chung" người dân lên đó kêu gọi hỗ trợ. Từ đó học trò của ông sẽ cử người hoặc chính bản thân đi tới địa điểm cần giúp đỡ để tiền trạm, lên danh sách cụ thể.
Võ sư Tạ Anh Dũng xuất hiện trong chương trình “Sài Gòn Ta Thương”

Với những nơi quá xa, ông Dũng kết nối với các nhóm từ thiện khác để những món quà kịp thời tới tay bà con: "Cơm không kịp đến bà con thì bà con sẽ đói" – ông nghẹn ngào nói.

Ban đầu tất cả mọi chi phí đều là quỹ riêng của các học trò. Tuy nhiên khi tình hình quá căng thẳng nhóm đã kêu gọi thêm các mạnh thường quân, bạn bè. Đặc biệt có những người đang trong khu cách ly cũng đã liên lạc ngỏ ý ủng hộ.

Nhóm có tất cả 3 bếp ở Gò Vấp, Phong Phú và Đa Phước. Tất cả đều do các học trò cùng bạn bè tụ lại nấu, đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng nhất.
Đủ các loại thực phẩm được chia sẻ cho bếp ăn “Tấm lòng chung”

Nhiều chốt kiểm dịch nên việc đi lại của nhóm "Tấm lòng chung" cũng khiến mọi người căng thẳng. Sau đó, nhóm được Mặt trận Tổ quốc của TP.HCM giúp đỡ, cấp giấy thông hành xuyên suốt từ 6 - 7 ngày/tuần nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù không được lành lặn như bao người khác nhưng ông Dũng khiến tất cả kính nể khi ngày qua ngày đều đặn điều khiển xe máy đi hơn 60km, phát 200 - 300 phần cơm.

"Buổi sáng chuyển cơm tới cơ quan y tế phòng chống dịch của thành phố hoặc những chốt cần mình hỗ trợ cơm cho anh em chiến sĩ ở tuyến đầu. Rồi sau đó mình phát cho người nghèo.

Buổi chiều đi phát qùa cho khu cách ly hay những khu phong toả mà biết đến trang Tấm lòng chung" – võ sư chia sẻ về việc hàng ngày.

Dẫu không được lành lặn như người khác nhưng võ sư Tạ Anh Dũng vẫn ngày qua ngày điều khiển xe máy 60km, phát 200 - 300 hộp cơm

Dẫu nhận thấy rõ thể lực dần đi xuống vì những ngày hết mình phát quà từ thiện nhưng ông vẫn cố gắng để làm gương cho học trò, vì nghĩ tới đồng bào: "Nhiều khi nằm đêm nghĩ, mệt quá hay nghỉ. Nhưng rồi lại không nỡ. Mình từng nói với học trò là, nếu thầy mà nghỉ thì ngày mai những con người ngồi đó chờ mình từng hộp cơm, thế là phải bật dậy mà đi".

Cuối cùng, với tư cách một người con Sài Gòn, võ sư Anh Dũng nghẹn ngào chia sẻ nhớ mong về những ngày "bình thường" xưa của thành phố: "Từ tận trái tim của chính bản thân mình, tôi hàng ngày cầu mong cho cơn dịch qua mau, cho Sài Gòn trở lại nhộn nhịp như ngày xưa".
Nhóm từ thiện “Tấm lòng chung” vẫn đang ngày qua ngày lan toả tình thương qua những hộp cơm tới người dân, đó như một lời động viên thầm lặng giữa đại dịch.

Theo CafeF/Pháp luật & Bạn đọc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com