TP.HCM và Tây Ninh sẽ khởi động các chương trình du lịch an toàn, khép kín, có tính liên kết vùng với nhau

Sáng ngày 12/10/2021, Bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã chủ trì Đoàn công tác của TP.HCM làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh về liên kết khôi phục hoạt động du lịch giữa hai địa phương, trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.


Nằm trong khuôn khổ Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ, TP.HCM và tỉnh Tây Ninh là 2 địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh và sinh thái nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Phan Thị Thắng nhấn mạnh đến việc chuẩn bị những yếu tố, điều kiện an toàn để phục hồi kinh tế Thành phố nói chung, hoạt động du lịch nói riêng. Hiện tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 2 cho người dân, doanh nghiệp du lịch đạt khoảng 72%, hạ tầng y tế và các bộ tiêu chí an toàn, các phương án, quy trình xử lý những tình huống phát sinh cho kịch bản phục hồi đều đã được kích hoạt.
Lãnh đạo TP.HCM và Tây Ninh thống nhất sẽ tái khởi động các tour du lịch an toàn khép kín có tính liên kết vùng giữa 2 địa phương vào ngày 16/10 tới đây.

Trước khi có dịch Covid-19 cơ cấu ngành du lịch chiếm 10 - 12% trong GDP của Thành phố, nhưng trong thời gian vừa qua, dịch bệnh đã làm ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, Thành phố đã có những giải pháp để cứu các cơ sở lưu trú, như triển khai làm khu cách ly F0, F1, nơi lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ…với mong muốn giữ chân nguồn nhân lực và duy trì phần nào cơ sở vật chất của ngành. “Bước đầu tái hoạt động chúng tôi phải tính toán, mới đây Thành phố đã tổ chức các chuyến tri ân lực lượng y tế đi tham quan, trải nghiệm hai “vùng xanh” của TP.HCM là Cần Giờ và Củ Chi. Khi chúng tôi tổ chức, ngoài mong muốn bày tỏ tấm lòng của Thành phố, cũng là bước khởi đầu để tái hoạt động du lịch” – Bà Thắng nói.

Theo Bà Phan Thị Thắng, tỉnh Tây Ninh là một trong các tỉnh đầu tiên Thành phố sẽ tổ chức chương trình du lịch liên kết theo hình thức khép kín, sẽ thí điểm ngay trong tuần này. Tôi thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh từ sau tháng 11/2021 tuỳ theo tình hình dịch bệnh giữa hai địa phương mà thích ứng và tính toán về việc mở cửa tiếp ngành du lịch.

Đáp lại quyết tâm mạnh mẽ của chính quyền và ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Võ Đức Trong – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh cũng khẳng định, đồng quan điểm với TP.HCM trong việc xác định nguyên tắc từng bước phục hồi, theo hướng thích ứng an toàn với dịch Covid-19, “an toàn tới đâu, mở đến đó”, xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực, phấn đấu phát huy mọi nguồn lực tham gia trong quá trình triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi; kêu gọi các doanh nghiệp TP.HCM cùng nhau hợp tác mạnh mẽ, khai thác thị trường du lịch Tây Ninh gắn kết vớiTP.HCM trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhất tái khởi động các nội dung đã ký kết; trước mắt kể từ ngày 16/10/2021 sẽ khởi động các chương trình du lịch an toàn, khép kín, có tính liên kết vùng đến Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, như “Hành trình khám phá Củ Chi – Tây Ninh”, “Tây Ninh chinh phục cáp treo Núi Bà” và đầu tháng 11/2021 sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình du lịch đến các tuyến, điểm khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; đặc biệt là Chương trình “Du lịch ẩm thực chay” đang được đánh giá là sản phẩm du lịch đặc trưng của Tây Ninh, thích hợp được khai trương vào ngày 15/10 âm lịch.

Đây là chuyến đi đầu tiên, được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đợt 4 bùng phát có những chuyển biến tích cực…

Theo báo Dân Sinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com