Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay 2021

Ngày 21 – 23/10/2021, tiếp nối thành công của các Hội nghị khoa học được tổ chức định kỳ hàng năm, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, bao gồm 1 ngày Hội thảo tiền Hội nghị và 2 ngày Hội nghị chính thức.


Đây là diễn đàn khoa học uy tín, được tổ chức thường niên dành cho các Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch, Tim mạch can thiệp, Phẫu thuật tim mạch, Nội tiết, Lão khoa, Y học gia đình, Bác sĩ đa khoa… nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới. Thông qua hình thức trực tuyến, các khuyến cáo, chỉ định mới sẽ được cập nhật đến các Bác sĩ một cách kịp thời và thuận tiện, thu hút dự kiến hơn 7.500 lượt tham dự.

Hội nghị năm nay gồm 128 bài báo cáo của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa của Việt Nam, cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới. Với các chuyên đề liên quan đến can thiệp và phẫu thuật tim mạch, Hội nghị sẽ có các phiên truyền hình trực tiếp từ phòng mổ để người tham dự có thể thảo luận, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hơn 10 bài báo cáo về COVID-19 trên người bệnh tim mạch sẽ được trình bày tại Hội nghị. Đây là các nội dung quan trọng nhằm đảm bảo quá trình chăm sóc sức khoẻ người bệnh tim mạch được liên tục, an toàn và hiệu quả.


GS TS BS. Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: Bệnh tim mạch vốn nguy hiểm và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người bệnh tim mạch càng phải đối mặt với nhiều rủi ro; đồng thời, hệ thống y tế cũng gặp nhiều trở ngại trong công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. Chính vì vậy, việc thích nghi với tình hình mới và tạo điều kiện cho các đội ngũ y bác sĩ liên tục cập nhật xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch là ưu tiên hàng đầu, giúp nâng cao năng lực chuyên môn trong phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Các bác sĩ can thiệp tim mạch cho người bệnh

ThS BS. Vũ Hoàng Vũ - Trưởng khoa Tim mạch Can thiệp BV ĐHYD TPHCM chuẩn bị can thiệp tim mạch cho người bệnh

Bệnh COVID-19 (do vi-rút SARS-CoV-2) xâm nhập chủ yếu qua đường hô hấp, là dạng bệnh gây tổn thương đa cơ quan, trong đó đặc biệt là phổi. Bên cạnh đó, cơ quan khác như tim mạch, thần kinh… cũng bị ảnh hưởng. Trong đó, ảnh hưởng chính của COVID-19 đến tim mạch đó là tình trạng viêm cơ tim, tăng đông máu gây tắc các mạch máu trong hệ thống tim mạch. Vì vậy các Bác sĩ cần đặc biệt lưu ý để có thể chẩn đoán và điều trị các biến chứng tim mạch trên người bệnh COVID-19 một cách kịp thời để cứu người bệnh.

“Mặt khác, việc theo dõi và điều trị thường xuyên đối với người có bệnh nền tim mạch là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và giãn cách xã hội, việc theo dõi điều trị của người bệnh có thể bị gián đoạn. Điều này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến những biến chứng đe dọa tính mạng của người bệnh. Vì vậy, đội ngũ Bác sĩ, nhân viên y tế cần cập nhật liên tục các kiến thức mới, thường xuyên liên hệ với người bệnh để kiểm soát bệnh hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”. – GS TS BS. Trương Quang Bình nhấn mạnh.

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhanvadoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhanvadoisong@gmail.com