“Insulin - Hành trình 100 năm đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường”

Đối với người bệnh đái tháo đường, việc sử dụng các loại thuốc phù hợp theo giai đoạn bệnh giúp kiểm soát bệnh tốt và phòng ngừa các biến chứng. Trong đó, thuốc tiêm insulin là một trong những loại thuốc quan trọng giúp kiểm soát đường huyết cho người bệnh.

Insulin là một hormone do tế bào beta của tụy tiết ra, có vai trò làm giảm đường huyết. Thuốc tiêm insulin được phát minh từ năm 1921 tại Canada. Đây là một phát minh quan trọng trong điều trị đái tháo đường, giúp kiểm soát tốt đường huyết, tối ưu hóa hiệu quả điều trị cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay nhờ sự tiến bộ trong sản xuất insulin, người bệnh đái tháo đường cần tiêm insulin thường được Bác sĩ hướng dẫn tự tiêm với các loại bút tiêm insulin có nhiều ưu điểm như: dễ dàng sử dụng, liều lượng chính xác, ít đau và dễ mang theo. Tuỳ vào tình trạng của từng người bệnh, Bác sĩ sẽ kê toa loại insulin và liều tiêm phù hợp. Người bệnh cần kiểm tra tên thuốc trên thân bút và toa thuốc để xác định đúng loại insulin, liều tiêm, thời điểm tiêm và chú ý đến hạn sử dụng của bút để đạt hiệu quả điều trị.

Hiện nay, việc điều trị insulin cho người bệnh đái tháo đường hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều rào cản. Nếu tiêm insulin không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến không đạt hiệu quả điều trị và gây một số biến chứng. Để vượt qua những rào cản này, người bệnh cần phải hiểu rõ được những lợi ích của insulin mang lại, đồng thời trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trước khi sử dụng để tránh các biến chứng không mong muốn.


Nhằm hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới và kỷ niệm 100 năm phát hiện ra insulin – phương pháp điều trị mang đến cơ hội điều trị hiệu quả đái tháo đường cho hơn 460 triệu người đang sống chung với bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thực hiện Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Insulin - Hành trình 100 năm đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường”.

Với sự tư vấn của TS BS. Trần Quang Nam, ThS BS. Đinh Ngô Tất Thắng và BS CKI. Lê Hoàng Bảo - Khoa Nội tiết BV ĐHYD TPHCM, chương trình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về việc điều trị insulin cho người bệnh đái tháo đường cùng những nguyên tắc tiêm Insulin để đảm bảo an toàn, hiệu quả với các nội dung chính:

1. Hành trình 100 năm insulin đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường
2. Những nguyên tắc vàng trong kỹ thuật tiêm insulin

Chương trình sẽ được phát sóng vào 10h00 ngày 26/11/2021, trực tiếp trên Fanpage, Youtube của Bệnh viện

Fanpage BV ĐHYD TPHCM: https://bit.ly/FanpageBVĐHYDTPHCM
Youtube BV ĐHYD TPHCM: https://bit.ly/YoutubeBVĐHYDTPHCM

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 100 năm phát hiện ra insulin, chương trình sẽ dành 300 phần quà cho người bệnh đái tháo đường đang điều trị bằng insulin. Các phần quà sẽ được dành tặng cho người bệnh theo dõi chương trình, đặt câu hỏi cho các chuyên gia và làm theo hướng dẫn đăng ký nhận quà sớm nhất.

Quà tặng gồm:

- 10 cây kim bút tiêm hoặc 10 bơm kim tiêm
- Bản đồ luân chuyển vị trí tiêm
- Bảng hướng dẫn tiêm Insulin
- Phiếu mua hàng giảm giá 22.000 đồng tại Shopee

BTV/
CEO Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: doanhnhandoisong@gmail.com

* Trang Thông tin Điện tử Tổng hợp
Giấy phép ICP số 35/GP-STTTT do Sở TTTT cấp ngày 15/8/2017
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Long Trần
Ghi rõ nguồn: doanhnhandoisong.vn khi lấy thông tin từ trang này

* Bản quyền thuộc HL Media
Văn phòng: 232/1/10 Bình Lợi, phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38055303 - Hotline: 0934048895
Email: doanhnhandoisong@gmail.com